Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Đại đức Thích Bản Tường dâng lời tác bạch tạ pháp và khánh tuế nhị vị Hòa thượng
Đại đức Thích Bản Tường dâng lời tác bạch tạ pháp và khánh tuế nhị vị Hòa thượng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 vào ngày 3-8 vừa qua tại trường hạ Sóc Thiên Vương.

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Đường chủ hạ trường chùa Sóc Thiên Vương; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội; chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện; gần 500 hành giả an cư và các Phật tử đồng tham dự.

Chư tôn đức chứng minh ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đạo Mẫn đã đại diện Ban Chức sự trường hạ báo cáo tóm tắt công tác tổ chức và tình hình tu học của Tăng Ni sinh trong 3 tháng an cư vừa qua. Theo đó, trường hạ Học viện có 477 hành giả an cư.

Đại đức Thích Đạo Mẫn đọc báo cáo ảnh 2
Đại đức Thích Đạo Mẫn đọc báo cáo

Học viện đã duy trì đầy đủ các thời khóa tụng niệm theo quy củ thiền gia, tổ chức được 4 kỳ bố-tát, thuyết giới... Bên cạnh đó, trong thời gian an cư, Học viện đã được đón tiếp trên 1.200 đoàn là chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các trường hạ, ban Bảo trợ Học đường, chư Tăng và Phật tử các chùa, thiện nam, tín nữ xa gần về thăm, cúng dường trường hạ, trợ duyên cho Tăng Ni sinh yên tâm tu học.

Đại đức Thích Bản Tường, Phó Duy-na đã thay mặt chư hành giả an cư trường hạ Sóc Thiên Vương đối trước chư tôn thiền đức dâng lời tác bạch cầu thỉnh tạ pháp và khánh tuế chư tôn đức.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 3
Quang cảnh buổi lễ

Hòa thượng Đường chủ đã đáp từ lời cầu thỉnh của chư Tăng Ni hành giả và khuyến tấn đại chúng nỗ lực tinh tiến để thành tựu đạo nghiệp. Hòa thượng mong muốn Tăng Ni hành giả tu học nhiều hơn nữa trong mùa An cư kiết hạ, tán thán và khích lệ các Phật tử đã về các trường hạ lễ Phật, nghe pháp và cúng dường hộ trì chư Tăng Ni...

Chư hành giả Tăng Ni tham dự buổi lễ tạ pháp ảnh 4
Chư hành giả Tăng Ni tham dự buổi lễ tạ pháp

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và đại chúng đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và trì tụng Bát Nhã tâm kinh, niệm Phật hồi hướng về tứ ân lục đạo, cầu nguyện cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, Tăng già hưng thịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày