Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-11, tại Học viện Phật giáo VN tại Huế - Cơ sở 2 (phường An Tây, TP.Huế), Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Niệm Phật cầu gia hộ ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh buổi lễ có chư tôn đức Phó Viện trưởng: Thượng tọa Thích Nguyên Thành (kiêm Trưởng phòng Đào tạo); Thượng tọa Thích Nguyên Đạt (kiêm Trưởng phòng Sau Đại học); Thượng tọa Thích Không Nhiên (kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học); Đại đức Thích Quang Tư (kiêm Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông); Đại Đức Thích Hương Yên, (kiêm Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh); chư giáo thọ sư, giảng viên, cùng hơn 400 học viên, Tăng Ni sinh viên các khoá đồng tham dự.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành phát biểu ảnh 2

Thượng tọa Thích Nguyên Thành phát biểu

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, Thượng tọa Thích Nguyên Thành đã phát biểu chào mừng, kính lời tri ân đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên đồng thời đã lêu những ý nghĩa cao đẹp của truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Thượng tọa cũng nhắc lại sự tương tức giữa người thầy và trò đã được Phật dạy trong kinh Thiện sanh.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chương chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ảnh 3

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chương chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chương và Tiến sĩ Lê Thị Nga đại diện các giảng viên đã có những chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của bản thân cũng như sự trải lòng trong quá trình tham gia giảng dạy tại Học viện.

Tặng hoa, quà đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên ảnh 4

Tặng hoa, quà đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên

Thay mặt Tăng Ni sinh các khóa, Tăng sinh Thích Thường Mãn đã kính dâng lên lời cảm niệm tri ân đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên đồng thời phát nguyện nỗ lực tinh tấn tu tập để không cô phụ sự giáo dưỡng trong thời gian qua.

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ ảnh 5

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ

Dịp này, các học viên, Tăng Ni sinh các khóa đã có những đóa hoa, quà dâng lên cúng dường chư tôn đức giáo thọ sư và tri ân chư vị giảng viên trong niềm hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày