Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-11, tại Học viện Phật giáo VN tại Huế - Cơ sở 2 (phường An Tây, TP.Huế), Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11 ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh buổi lễ có chư tôn đức Phó Viện trưởng: Thượng tọa Thích Nguyên Thành (kiêm Trưởng phòng Đào tạo); Thượng tọa Thích Nguyên Đạt (kiêm Trưởng phòng Sau Đại học); Thượng tọa Thích Không Nhiên (kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học); Đại đức Thích Quang Tư (kiêm Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông); Đại Đức Thích Hương Yên, (kiêm Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh); chư giáo thọ sư, giảng viên, cùng hơn 400 học viên, Tăng Ni sinh viên các khoá đồng tham dự.

Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11 ảnh 2

Thượng tọa Thích Nguyên Thành phát biểu

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, Thượng tọa Thích Nguyên Thành đã phát biểu chào mừng, kính lời tri ân đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên đồng thời đã lêu những ý nghĩa cao đẹp của truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Thượng tọa cũng nhắc lại sự tương tức giữa người thầy và trò đã được Phật dạy trong kinh Thiện sanh.

Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11 ảnh 3

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chương chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chương và Tiến sĩ Lê Thị Nga đại diện các giảng viên đã có những chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của bản thân cũng như sự trải lòng trong quá trình tham gia giảng dạy tại Học viện.

Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11 ảnh 4

Tặng hoa, quà đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên

Thay mặt Tăng Ni sinh các khóa, Tăng sinh Thích Thường Mãn đã kính dâng lên lời cảm niệm tri ân đến chư vị giáo thọ sư, giảng viên đồng thời phát nguyện nỗ lực tinh tấn tu tập để không cô phụ sự giáo dưỡng trong thời gian qua.

Học viện Phật giáo VN tại Huế kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo 20-11 ảnh 5

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ

Dịp này, các học viên, Tăng Ni sinh các khóa đã có những đóa hoa, quà dâng lên cúng dường chư tôn đức giáo thọ sư và tri ân chư vị giảng viên trong niềm hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày