Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM họp mở rộng

GNO - Sáng nay, 29-9, tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp của Hội đồng Điều hành, giảng viên và đại diện các trường Phật học liên kết đào tạo với Học viện.

1hv.jpg


Lần đầu tiên họp toàn thể Hội đồng Điều hành, giảng viên Học viện

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện chủ trì buổi họp. Trong phát biểu khai mạc, ngài khái quát lại quá trình đào tạo, phát triển của Học viện.

Hòa thượng cho biết, Hội đồng Khoa học - Đào tạo được thành lập sẽ cùng với Hội đồng Điều hành Học viện quyết định những việc liên quan đến tổ chức học và thi cử của Tăng Ni sinh các cấp bậc đào tạo.

2hv.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

3hv.jpg
Quang cảnh phiên họp

Tiếp đó, TT.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện giới thiệu về Hội đồng Khoa học - Đào tạo. Theo đó, ngoài những vị trong Hội đồng Điều hành còn có thêm một số giáo sư được mời từ các trường đại học bên ngoài, gồm 19 thành viên do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng làm Chủ tịch.

Tại buổi họp, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện giới thiệu quy định chế độ làm việc của giảng viên do Học viện vừa ban hành. Đây là căn cứ để Viện trưởng phân công, sử dụng, tuyển dụng, nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo đối với giảng viên; kiểm tra và bồi dưỡng giảng viên; đánh giá xếp loại giảng viên hằng năm. Đồng thời, quy định này cũng làm cơ sở để giảng viên xây dựng kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu học thuật, nâng cao trình độ chuyên môn.

4hv.jpg


TT.Thích Giác Hoàng giới thiệu về Hội đồng Khoa học - Đào tạo của Học viện

7hv.jpg
TT.Thích Nhật Từ triển khai về quy định mới của Học viện đối với giảng viên

ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, Phó Chánh văn phòng Học viện đã báo cáo về chuyến thăm và làm việc của Hội đồng Điều hành Học viện liên quan tới đào tạo cao đẳng Phật học liên thông với Ban Giám hiệu các Trường Trung cấp Phật học: Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang và Cần Thơ.

Theo Đại đức, các buổi làm việc đã đi đến thống nhất những việc cần làm của khóa đào tạo sắp tới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của hai bên.

Dịp này, Hòa thượng Viện trưởng cũng đã trao quyết định bổ nhiệm, lưu nhiệm các phó khoa của 12 khoa; nghe phát biểu đóng góp từ chư tôn đức giảng viên.

Đặc biệt, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện đã triển khai phần mềm quản lý Học viện và phần mềm chống đạo văn đến tất cả các giảng viên tham dự.

5hv.jpg

6hv.jpg
Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng Học viện trao quyết định bổ nhiệm đến các vị phó khoa của 12 khoa

Phát biểu đúc kết, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cho biết, lần này Học viện có mở rộng nhiều khoa, đồng thời mời các giáo sư trường đại học ngoài tham gia giảng dạy để nâng trình độ chuyên môn Học viện lên - qua đó tái bố trí, sắp xếp vấn đề giảng dạy, các môn học, các vấn đề chuyên môn.

“Hội đồng Khoa học - Đào tạo sẽ họp riêng, xét lại về văn bằng và chuyên môn của từng vị giáo sư để thỉnh giảng các môn, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của Học viện”, Hòa thượng nói.

Một số hình ảnh phát biểu của chư tôn đức tại buổi họp:

12hv.jpg
13hv.jpg
15hv.jpg
17hv.jpg
14hv.jpg
18hv.jpg

N.Danh / Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày