Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và Huế đón Tăng Ni sinh viên trở lại nội trú, học trực tiếp

Hội đồng Điều hành sinh hoạt với Tăng, Ni sinh ngày nhập nội viện - Ảnh: CTV
Hội đồng Điều hành sinh hoạt với Tăng, Ni sinh ngày nhập nội viện - Ảnh: CTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hội đồng Điều hành và Ban Quản viện Tăng, Ni tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và Huế đã đón Tăng Ni sinh viên nội trú trở lại và chuẩn bị cho chương trình dạy và học trực tiếp sau sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và học trực tuyến.

Theo đó, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong sáng nay 19-2 đã đón gần 300 Tăng, Ni sinh khóa XIV nhập nội trú tại cơ sở 2 và chùa Thanh Tâm.

Chỉ đạo việc đón Tăng Ni sinh tại Học viện có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực; Thượng tọa Thích Phước Lượng, Trưởng ban Quản viện Tăng; Đại đức Thích Lệ Ngôn, Trưởng phòng Hành chánh; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng ban Quản viện Ni.

Chư tôn đức Hội đồng Điều hành trao đổi với đội ngũ làm công tác y tế

Chư tôn đức Hội đồng Điều hành trao đổi với đội ngũ làm công tác y tế

Theo đó, tất cả Tăng, Ni sinh đều được test nhanh sàng lọc để phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng sẽ có biện pháp cách ly. Nếu tất cả an toàn sẽ tiến hành test PCR để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng, trong thời gian này, tất cả các hoạt động chung như: tụng kinh, chấp tác, thọ trai... sẽ không được thực hiện. Mỗi cá nhân Tăng, Ni phải tự cách ly trong phòng đến khi có kết quả an toàn thì các sinh hoạt sẽ tiếp tục như thường nhật.

Test để đảm bảo an toàn cho việc sinh hoạt và tu học nội trú

Test để đảm bảo an toàn cho việc sinh hoạt và tu học nội trú

Được biết, khóa XV và XVI cũng sẽ được nhập nội trú vào ngày 21-2 tới và Học viện sẽ tổ chức học tập trực tiếp vào ngày thứ Tư (23-2).

Vào ngày 18-2, các Tăng sinh khoa Luật học Phật giáo học nội trú tại tu viện Vĩnh Nghiêm (quận 12) cũng đã làm thủ tục nhập chúng để bắt đầu cho chương trình kỳ thứ 2 năm 2022.

Trước đó, ngày 17-2, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó viện Trưởng kiêm Tổng Thư ký của Học viện đã ký thông báo 010 của Học viện về các nội dung trên.

Tại Thừa Thiên Huế, Hội đồng Điều hành Học viện Học viện Phật giáo VN tại Huế cũng đã đón trở lại nội trú ở 2 cơ sở độc lập dành cho Tăng và Ni sinh viên bắt đầu từ ngày 18-2. Ban Quản viện cũng đã thực hiện các thủ tục test nhanh sàng lọc Covid-19 tất cả Tăng Ni sinh viên theo quy định.

Hình ảnh tiếp đón Tăng Ni sinh viên trở lại nội trú ở cơ sở 2 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 19-2:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày