Hội An: Trao 100 triệu đồng làm nhà học sinh vượt khó

GNO - Em Nguyễn Huỳnh Thu Sương, học sinh lớp 11 - Trường THPT Nguyễn Hiền (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) là nhân vật được trao.

Trao-bi-thu.jpg


Em Sương nhận phong bì tiền xây nhà mới - Ảnh: CTV

Hiện Sương ở tại, thôn Dưỡng Mông, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, có mẹ là bà Huỳnh Thị Liên, bán rau chợ Bà Rén, phát hiện suy thận phải chạy chữa. Người chồng bỏ 2 mẹ con đi biệt tích, chị phải nằm Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng 10 năm nay. Hằng ngày chị xin cơm từ thiện tại bệnh viện ăn và chạy lọc thận. Cánh tay của chị, chi chít vết kim và sưng phù từ cục rất đáng thương.

Em Sương về ở cùng ông ngoại già yếu trên mảnh đất người bà con cho ở tạm, một túp lều lụp xụp, 1 cái giường “cõng” 3 người, không vật dụng nào có giá trị, chái bếp gần sụp, không có nhà vệ sinh.

Thầy Thích Thông Lưu biết trường hợp này từ năm ngoái và đã thường xuyên giúp đỡ tiền ăn học cho em Sương. Hôm qua, 14-4, thầy cùng với Sư cô Thích nữ Hạnh Bình - Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.Hội An, nhóm Thanh niên Phật tử Hội An và các đạo hữu chung tay ủng hộ 100 triệu đồng. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho gia đình Sương sớm có ngôi nhà che mưa nắng. Dự kiến ngôi nhà xây dựng khoảng 170 triệu đồng.

Được biết, Sương 8 năm liền là học sinh giỏi, thuộc đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của tỉnh và giành được huy chương bạc năm 2018 và 2019.

Nguyễn Đình Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày