Hội chợ Tết Việt tại San Diego

Hội chợ Tết 2011 năm nay vẫn do Hội bạn trẻ Mỹ-Việt (Vietnamese American Youth Alliance- VAYA) tổ chức tại sân của công viên Balboa Park ở thành phố San Diego (California). 

Đây là năm thứ sáu VAYA tổ chức hội chợ Tết cổ truyền Việt Nam để có một nơi cho người Việt gặp gỡ nhau đón Xuân, và cũng để giới thiệu văn hoá Việt đến cho người bản xứ. 

Chương trình của hội chợ Tết kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ chiều thứ sáu (28/1) cho đến chiều chủ nhật (30/1), với chủ đề "Hương vị ngày Tết".  Ban tổ chức đặc biệt muốn nhấn mạnh đến ẩm thực trong văn hoá Việt, vì thế nên tại hội chợ, ngoài các món ăn rất phổ biến (ngay cả trong cộng đồng người Mỹ) như phở và bánh mì kẹp thịt, người ta có thể tìm thấy từ bánh chưng, bánh nếp, chả lụa, chả giò… đến nước mía, dừa tươi và nhiều đặc sản món ăn Việt Nam khác...

Bên cạnh hoạt động ẩm thực, hội chợ cũng gồm nhiều hoạt động hấp dẫn khác: những màn múa dân tộc, nhảy hip-hop, trình diễn văn nghệ, thời trang áo dài… do các nghệ sĩ chuyên nghiệp và sinh viên biểu diễn. Đặc biệt tại chợ chợ Tết còn diễn ra 2 cuộc thi chọn Hoa hậu và Nam vương Việt Nam. Một điểm nhấn khác của chương trình là hoạt cảnh đám cưới Việt thuần chất với cô dâu và chú rể trong trang phục áo dài truyền thống. Tại hội chợ còn diễn ra triển lãm cắm hoa, đánh cờ tướng, và dĩ nhiên không thể thiếu những màn múa lân náo nhiệt, gây sự chú ý của cả người lớn và con trẻ.

Từ những thành công 5 năm qua, Ban tổ chức ước đoán có 20.000 người tham dự Hội Chợ Tết 2011, nhất là khi thời tiết những ngày cuối tuần này của San Diego thật là lý tưởng với nắng ấm và gió biển trong lành.

Tuy không có gì khác biệt lắm so với mọi năm, điểm thành công của Hội chợ Tết 2011 là sức hút đối với người tham gia. Rất đông đảo mọi người thuộc các màu da, các gốc gác khác nhau tìm đến Hội chợ Tết để được nếm những món ăn tuyệt vời của Việt Nam, để ngắm các tiểu cảnh Đền Hùng, Hồ Gươm, Tháp Rùa… để hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam.

Những hình ảnh dưới đây chụp tại hội chợ, bao gồm màn múa của các em học sinh trường Việt Ngữ Văn Lang, màn trình diễn thời trang áo dài xưa- nay của các sinh viên, màn hợp ca “Ly rượu mừng” của nhóm phụ trách phần thi thả thơ mỗi năm, trình diễn vọng cổ của 2 nghệ sĩ nổi tiếng Ngọc Đan Thanh và Chí Tâm...

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 1

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 2

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 3

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 4

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 5

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 6

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 7

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 8

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 9

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 10

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 11

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 12

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 13

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 14

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 15

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 16

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 17

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 18

Hội chợ Tết Việt tại San Diego ảnh 19

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày