Hội I Can tặng quà tại TT Huế

GNO - Được sự tài trợ của ĐĐ.Thích Pháp Chơn, Hội I Can (Hoa Kỳ) và gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liên - pháp danh Quảng Đài, trong hai ngày 11 và 12-10, TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn đoàn đến tỉnh Thừa Thiên Huế trao đến Tuệ Tĩnh đường Hải Đức 3.000 USD giúp kinh phí chữa bệnh cho người nghèo.

20121012084303_img_0205.jpg

Hội I Can tặng học bổng cho học sinh nghèo - Ảnh: CTV

Dịp này, đoàn tặng 460 phần quà cho các bệnh nhân tại Trại Tâm thần Huế, 100 phần quà cho người mù tại thị xã Hương Thủy, đoàn còn giúp xây dựng một căn nhà cho gia đình anh Lê Hậu ở thôn La Khê, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TP.Huế. Anh Hậu bị tật ở chân, có vợ và 2 đứa con, gia đình thuộc hộ nghèo.

Đoàn cũng tặng 5 chiếc xe đạp, 3 phần học bổng, mỗi học bổng trị giá 500 USD, Phật tử Quảng Đài cũng tặng 20 phần quà các em học sinh nghèo gồm: 1 ba-lô, 1 xấp vải may bộ quần áo đồng phục, 10 quyển tập, 5 cây viết và 200 ngàn đồng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long làm việc phiên đầu tiên - Ảnh: Pháp Trí/BGN

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 làm việc phiên đầu tiên

GNO - Chiều nay, 22-5, phiên làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (sau tỉnh Đồng Tháp và TP.Cần Thơ) tiến hành tổ chức đại hội.
Sông Hương mùa Phật đản Phật lịch 2570 - Ảnh: Quảng Điền/BGN

[Ảnh] Phật đản về trên đất cố đô

GNO - Những ngày đầu tháng Tư âm lịch, không khí Phật đản đã trở nên rộn ràng trên mảnh đất thiền kinh, từ lễ đài nơi Quốc tự Diệu Đế được thiết trí, trang hoàng trang nghiêm để cử hành lễ Mộc dục trước khi cung thỉnh tôn tượng đản sanh cho đến các điểm công cộng đều được thiết trí chu đáo.

Thông tin hàng ngày