Hội Miền Yêu Thương yểm trợ người dân Sri Lanka

GNO - Chương trình “Yêu thương không biên giới” được Hội Từ thiện Miền Yêu Thương tổ chức đã được ĐĐ.Thích Đồng Tâm, tổng điều phối của Hội thông báo với các tình nguyện viên, cho biết, ngày 29-10 trận lở đất tại vùng núi thuộc thị trấn Haldummulla, miền Trung Sri Lanka đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người khi rất nhiều nhà cửa đã bị chôn vùi.

myt.jpg
Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ lở đất ở vùng núi thuộc thị trấn Haldummulla, miền Trung Sri Lanka

Cho đến thời điểm này đã tìm thấy 16 thi thể song vẫn còn ít nhất 300 người mất tích, trong đó 100 người đã được khẳng định là bị chôn sống. Khoảng 150 ngôi nhà bị chôn vùi trong trận lở đất chạy dài ít nhất 3km. Đây là khu vực miền núi cao nguyên miền Trung Sri Lanka, đời sống người dân rất khó khăn, nghèo khổ...

Đứng trước nỗi đau vô cùng lớn lao này của những người Phật tử Sri Lanka trong thảm họa thiên tai, Hội Từ thiện Miền Yêu Thương thông báo đến các tình nguyện viên chung tay thực hiện chương trình từ thiện “Yêu thương không biên giới” - quyên góp cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình nạn nhân vụ lở đất tại làng Haldummulla, Sri Lanka nhằm xoa dịu bớt khổ đau và giúp họ vượt qua những khó khăn phía trước - thông báo nêu rõ.

Toàn bộ tịnh tài sẽ được dung mua lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm cứu trợ cho hơn 300 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của trận lở đất tại làng Haldumulla, Sri Lanka. 

Theo đó, hiện tại ĐĐ.Thích Đồng Tâm, đang du học tại Sri Lanka sẽ trực tiếp đến chia sẻ các phẩm vật tới những nạn nhân, gia đình họ. Xem thêm nội dung chương trình TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày