Hội nghị lần 2 triển khai công tác tổ chức Vesak

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị (lần 2) Triển khai công tác tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Hội trường khách sạn Hoa Lư vào ngày 26-4 vừa qua.

1 hoi nghi 5.jpg


TT.Thích Thọ Lạc phát biểu tại Hội nghị

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư, Trưởng tiểu ban Văn hóa Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; HT.Thích Hải Ấn, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, cùng chư tôn đức Phó Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014: TT.Thích Thọ Lạc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Trưởng tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 cùng chư tôn đức phụ trách các tiếu ban của Ủy ban Tổ chức Đại lễ và tỉnh Ninh Bình cùng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Dương Đại Đại, Phó GĐ Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, chính quyền tỉnh, thành phố và địa phương cùng về tham dự.Tại hội nghị, chư tôn đức các tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách đã báo cáo tại hội nghị nhằm kiện toàn rà soát lại các công việc phối kết hợp và thống nhất các đề án, liên kết kế hoạch của các tiểu ban để cùng triển khai hoạt động.
1 hoi nghi 4.jpg
Toàn cảnh hội nghị

TT.Thích Thọ Lạc phát biểu kế hoạch triển khai các chương trình Phật giáo Ninh Bình đảm trách được diễn ra tại đại lễ. Thượng toạ nói, thông qua Đại lễ Vesak, GHPGVN sẽ giới thiệu đến các Tăng Ni, Phật tử trên toàn thế giới được biết rõ hơn về truyền thống, văn hóa di sản quý báu của Việt Nam; với nhiều hoạt động văn hóa như triển lãm văn hóa Phật giáo, văn hóa Việt Nam, văn hóa nghệ thuật truyền thống, hội chợ Văn hóa Phật giáo, mỹ thuật - hội họa...Về tiểu ban lưu trú Thượng tọa đã điều hành các thành viên trong danh sách được phân công có nhiệm vụ phối hợp với các tiểu ban liên quan thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được đặc ra trong đề án tổ chức.Lưu ý kế hoạch tổ chức diễu hành xe hoa chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Ninh Bình, tập trung vào các đại lễ lớn  như cầu nguyện “Thế giới hòa bình - Nhân dân an lạc” và lễ hội hoa đăng thắp nến cầu hòa bình thế giới.Theo danh sách thống kê của ban thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014, đến nay số lượng khách nước ngoài đăng ký tham dự Đại lễ dự kiến có 1.150 đại biểu và 1.200 đại biểu trong nước đến tham dự. Ban thư ký BTC Đại lễ Vesak đang gấp rút hoàn thiện danh sách đại biểu các nước đến tham dự bao gồm chư tôn đức, các nguyên thủ quốc gia và nhiều học giả nổi tiếng trên thế giới, danh sách chư tôn đức đại biểu trong nước, lãnh đạo các cấp chính quyền từ T.Ư và các tỉnh thành về tham dự.Hệ thống khách sạn tại Ninh Bình cũng sẽ được ưu tiên bố trí ăn nghỉ cho khách quốc tế và một số đại biểu trong nước, số khách còn lại sẽ nghỉ tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Các khách sạn tiểu chuẩn chất lượng dành cho các phái đoàn có cao Tăng đến dự. Phối kết hợp với Bộ Ngoại giao và Ban Tôn giáo Chính phủ đón tiếp các đoàn nguyên thủ các nước. Ngành Du lịch Ninh Bình đã khảo sát hệ thống các khách sạn tại Ninh Bình, các ban ngành của tỉnh như: Xây dựng, Y tế, Công an được lệnh dốc sức phục vụ Đại lễ...
1 hoi nghi 2.jpg
ĐĐ.Thích Quang Thạnh báo cáo về việc điều phối TNV phục vụ Vesak

Về công tác điều phối tình nguyện viên (TNV), ĐĐ.Thích Quang Thạnh cho biết đến nay đã có 3.922 TNV phục vụ Đại lễ Vesak 2014, trong đó bao gồm 473 TNV phụ trách lễ tân ngoại giao của Hà Nội, 1.600 TNV thuộc bộ phận hậu cần, 1.528 sinh viên Trường Đại học Hoa Lư (Ninh Bình) phục vụ hoa đăng, 321 TNV và Phật tử phục vụ đón tiếp đại biểu tại tỉnh Ninh Bình và 1.600 TNV phục vụ hậu cần tại Đại lễ.Hiện nay Tiểu ban Điều phối TNV đang gấp rút hoàn thành các chương trình kế hoạch điều phối TNV phụ vụ Đại lễ, thống nhất đưa ra các kế hoạch có hiệu quả và khoa học để thực hiện.Vì có nhiều du khách nước ngoài, nên ngoài đội ngũ giáo viên ngoại ngữ, Ninh Bình còn huy động sinh viên của các trường đại học chuyên ngữ tại Hà Nội, và lực lượng thanh niên, sinh viên để hướng dẫn giao thông, thắp hoa đăng, phục vụ lễ cầu siêu và việc tham quan của du khách.Công tác huấn luyện cho các TNV đang được gấp rút hoàn thiện, trong thời gian tới sẽ tổ chức tập huấn cho các TNV phục vụ tại Bái Đính và sân bay cũng như tại các khách sạn... BTC chuẩn bị phương tiện cho các TNV để huấn luyện cho đêm lễ hội hoa đăng.
1 hoi nghi 6.jpg
TT.Thích Thanh Phong trình bày về công tác hậu cần

Công tác hậu cần do TT.Thích Thanh Phong đảm nhận cũng đang được chuẩn bị rất kỹ,  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có khoảng 40.000 hộp cơm được phát miễn phí cho các Phật tử với 1.000 TNV phục vụ hậu cần.

Ban hậu cần đang tiến hành việc vận chuyển thức ăn, chén bát, đồ khô và 600 người phục vụ bếp từ TP.HCM về tại Ninh Bình. BTC đề cao chất lượng món, cách trang trí thiết kế sang trọng đạt chất lượng thẩm mỹ cao. Dự trù kinh phí phục vụ Đại lễ đến nay đã lên đến 4 tỷ đồng.

1 hoi nghi 3.jpg
HT.Thích Hải Ấn nói về các đề án thực hiện của Ban Văn hoá

1 hoi nghi 7.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu tổng kết

1 hoi nghi 1.jpg
TT.Thích Đức Thiện phát biểu cảm tạ


Chư tôn đức Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 đánh giá cao sự nhiệt tình, nhiệt tâm của chư tôn đức các tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách, đã và đang triển khai các kế hoạch đề ra. Cảm ơn các bộ ban ngành T.Ư, Bộ Văn hóa, UBND, Sở Văn hóa, các ban ngành lãnh đạo tỉnh đã cùng phối kết hợp với tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách cũng như BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, thống nhất các đề án chương trình đại lễ bắt đầu triển khai để đi vào hoạt động.
Cẩm Vân

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của bạn đọc về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014 cũng như sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, cách thức thể hiện chưa phù hợp với văn hóa Phật giáo trong hoạt động mừng Phật đản.

Mời bạn đọc viết tin, bài gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại Quan Âm tịnh viện

BR-VT: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 10 Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại Quan Âm tịnh viện

GNO - Ngày 2-3 (22-1-Giáp Thìn), tại Quan Âm tịnh viện (TP.Vũng Tàu, BR-VT), môn đồ pháp tổ chức lễ huý kỵ lần thứ 10 Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Thành viên Hội đồng Chứng minh, nguyên Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, khai sơn Quan Âm tịnh viện, viện chủ Niết Bàn tịnh xá.

Thông tin hàng ngày