Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới- Sakyadhita lần thứ 11 thành công tốt đẹp

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 03-1-2010, dưới sự chứng minh của HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM TƯGH, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam đã chính thức khép lại.

BTN_0003.JPG

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

BTN_0005.JPG

Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo chính quyền thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đến dự.

Trong 7 ngày làm việc của Hội nghị, hơn 2000 đại biểu trong nước và 37 quốc gia vùng lãnh thổ đã lắng nghe tất cả 57 bài tham luận, gồm 46 bài của đại biểu quốc tế và 11 bài của đại biểu Việt Nam trình bày, tập trung vào các chủ đề: Nữ giới Phật giáo Việt Nam, Nữ giới Phật giáo Thế giới, Nữ giới Phật giáo và sự lãnh đạo, Những người nữ giới lỗi lạc trong lịch sử Phật giáo thời sơ khai, Nữ giới lỗi lạc trong lý thuyết và thực hành, Phụ nữ viết về Phật giáo: Thơ ga và khẩu truyền, Sự giao tiếp giữa nữ giới Phật giáo, Sống thiểu dục là bảo vệ môi trường, Người Phật giáo lỗi lạc của thế kỷ XX, Nữ giới Phật giáo dấn thân vào hoạt động xã hội, giáo dục Phật giáo qua các nền văn hóa.

BTN_0046.JPG

BTN_0063.JPG

Chư tôn đức và quang khách dự lễ

BTN_0033.JPG

Ngoài ra còn có các buổi thảo luận nhóm rất sôi động, tạo điều kiện để các đại biểu  tiếp xúc nhau, chia sẻ kiến thức cho nhau và thông cảm nhau nhiều hơn, Và các buổi thuyết giảng do đại biểu quốc tế và Việt Nam phụ trách.

Báo cáo tổng kết Hội nghị cho biết, Hội nghị đã tháo gở những gút mắc trong nhiều lãnh vực như: bình đẳng giới, giúp cho người nữ không còn tự ty mặc cảm, biết rỏ mình cũng có những thiên chức, có thể làm lợi lạc cho cuộc đời, cho tha nhân.

BTN_0070.JPG

Ni sư Thích nữ Huệ Từ báo cáo công tác tổ chức Hội nghị

Song song đó, nhằm giới thiệu đến đại biểu thế giới, về nền văn hóa đa dạng phong phú của Phật giáo Việt Nam, và nền văn hóa dân tộc, Ban tổ chức đã kêu gọi Tiểu ban Văn hóa Trung ương, và 19 tỉnh thành đăng cai tổ chức triển lãm, về những nét đặc thù văn hóa của địa phương mình, biểu diễn văn nghệ góp vui, làm tăng thêm sự sinh động, màu sắc vui tươi phong phú, giúp không khí hội nghị thêm phần phấn khởi, giúp cho đại biểu quốc tế hiểu nhiều hơn về đất nước Việt Nam , nữ giới Phật giáo và con người Việt Nam.

BTN_0079.JPG

HT. Thích đức Nghiệp ban đạo từ

Kết thúc Hội nghị, toàn thể đại biểu đã nhất trí thông qua tuyên bố chung gồm 15 điểm khẳng định sự thành công của Hội nghị tại Việt Nam lần này là tiếp theo những nỗ lực của Nữ giới Phật giáo để hoàn thiện các mục tiêu phát triển lâu dài mà Liên Hợp quốc đã công nhận vào năm 2000 như: Nỗ lực xóa sạch sự nghèo đói, hoàn tất đường hướng giáo dục phổ quát, tăng cường sự bình đẳng giới tính và quyền lợi phụ nữ, làm giảm bớt tỷ lệ tử vong của trẻ em, cải thiện sức khỏe của các bà mẹ, chống lại bệnh truyền nhiễm HIV/AIDS, bệnh sốt rét và các bệnh lây nhiễm khác, bảo đảm tính bền vững về môi trường, mở rộng sự cộng tác toàn cầu để phát triển.

BTN_0220.JPG

Trao cờ tổ chức Hội nghị lần thứ 12 cho nước Singapore

Nhân dịp này, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục cho Ban tổ chức Hội nghị về nội dung "Hội nghị nữ giới quốc tế được tổ chức với qui mô lớn nhất tại Việt Nam" và tiến hành nghi thức trao cờ tổ chức Hội nghị lần thứ 12 cho nước chủ nhà Singapore.

Một số hình ảnh của buổi lễ bế mạc Hội nghị:

BTN_0074.JPG

BTN_0102.JPG

BTN_0115.JPG BTN_0155.JPG

BTN_0185.JPG

BTN_0189.JPG

BTN_0195.JPG

BTN_0234.JPG

BTN_0238.JPG

BTN_0160.JPG

Tặng quà lưu niệm đến chư tôn đức và khách quý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày