Hội nghị thường niên GĐPT Quảng Trị

(GNO-Quảng Trị): Sáng ngày 20-2 năm 2011, tại hội trường Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) Quảng Trị (chùa Phật Học) đã tổ chức hội nghị thường niên năm 2011, nhằm tổng kết công tác Phật sự năm 2010 đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2011.

ĐĐ. Thích Huệ Nhẫn -Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh hội Phật giáo Quảng Trị, các anh chị Uỷ viên Ban hướng dẫn và 103 huynh trưởng từ Phụ tá vùng, Phụ tá ngành tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đồng tham dự.

quangtri-3.gif

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

quangtri-1.gif
quangtri-2.gif

Sau lời phát biểu khai mạc của anh Lê Bá Chí - huynh trưởng cấp Dũng, Trưởng ban Hướng dẫn (BHD) chủ tọa hội nghị là phần tổng kết công tác Phật sự năm 2010 và phương hướng hoạt động năm 2011 do huynh trưởng cấp Tấn - Hoàng Thúc Quyền (Phó trưởng BHD) đảm trách. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phần khởi và sôi nỗi trong tinh thần lục hòa nhằm xây dựng Gia đình Phật tử tỉnh nhà  ngày càng vững mạnh.  

Hiện tại GĐPT Quảng Trị có 162 đơn vị, 1611 huynh trưởng các cấp và 10449 đoàn sinh. Năm qua, ngoài việc thực hiện nhiều Phật sự quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo tỉnh nhà. Phân ban BHD đã ủy nhiệm cho 21 huynh trưởng đảm nhận công tác huấn luyện và đã thực hiện thành công  liên trại Anoma - Ni Liên - Tuyết sơn - khóa II, Lộc Uyển khóa II, A Dục khóa I tại tỉnh Hưng Yên với số lượng trại sinh lên đến 294. Đựợc biết, trong chương trình Phật sự năm 2011 ngoài các công tác tu học, huấn luyện, tổ chức ngày Dũng, ngày Hạnh, ngày Hiếu,... BHD/Phân ban GĐPT Quảng Trị sẽ đến thăm viếng tất cả các đơn vị GĐPT trong tỉnh vào dịp hè 2011 để đánh giá tình hình sinh hoạt của  các đơn vị và đề ra những biện pháp khắc phục, củng cố, thúc đẩy sự phát triển của GĐPT tỉnh nhà./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày