Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2014 của PG Đà Nẵng

GNO - Sáng nay, 19-1, tại chùa Pháp Lâm (số 574 đường Ông ích Khiêm), Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng tiến hành lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.
anh TK 1.JPG
ĐĐ.Thích Thông Đạo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nguyện, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP đọc diễn văn khai mạc, nêu lên những thành tựu và tồn tại của công tác Phật sự năm 2014. Qua đó, cảm ơn sự quan tâm của chính quyền TP.Đà Nẵng, đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ BTS GHPGVN TP hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Phật giáo TP đề ra, cũng như thực hiện các thông tư, thông bạch T.Ư GHPGVN triển khai cho địa phương.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP đọc báo cáo tổng kết, cho biết PG thành phố trong năm qua đã có nhiều thành tựu đáng phấn khởi. Các ban, ngành trực thuộc BTS đều có nhiều thành tựu nổi bật, trẻ hóa đội ngũ trong ngành giáo dục, các quận huyện đều triển khai tốt các chỉ thị, công tác Phật sự cấp trên đề ra và hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong năm.

Hội nghị đón nhận quyết định của UBND TP.Đà Nẵng công nhận 3 cơ sở Phật giáo đó là: chùa Từ Tâm (Q.Ngũ Hành Sơn), chùa Bảo Tịnh ở Hòa Ninh và tịnh xá Ngọc Viên (H.Hòa Vang).

Ngành từ thiện xã hội, ngoài Tuệ Tĩnh đường thường xuyên khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, đã thực hiện được 17,2 tỷ đồng trong các công tác từ thiện, xây dựng 25 ngôi nhà tình thương; các quận huyện tu sửa, xây dựng hàng chục tỷ đồng các ngôi chùa, tịnh xá, triển khai đồng bộ các mục tiêu an ninh, quốc phòng, an toàn giao thông, góp phần cùng xã hội phòng chống tai, tệ nạn xã hội.

anh TK 2.JPG
Chư tôn đức và quan khách chính quyền, Phật tử tham dự

anh TK 4.JPG
Toàn cảnh hội nghị sáng nay, 19-1

Hội nghị đã trao tặng bằng tuyên công đức cho các tập thể BTS PG  7 quận huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phật sự trong năm 2014.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày