Hội sách TP.HCM lần X-2018 đã khai mạc

GNO - Tối nay, 19-3, Hội sách TP.HCM lần X - 2018 đã chính thức được khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), quy tụ hàng ngàn độc giả yêu mến sách cùng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sách.

H_nh 2.jpg


Lễ khai mạc Hội sách TP.HCM lần X diễn ra hồi tối nay, 19-3

Đến tham dự lễ khai mạc, về phía chính quyền có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành sách - Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện các ban ngành địa phương.

hinh 8.jpg


Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan gian hàng sách của NXB Văn hóa - Văn nghệ

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Chu Văn Hòa cho biết: “Hội sách TP.HCM đã qua 9 lần tổ chức, ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng, khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình. Hội sách thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác xuất bản, phát hành sách và độc giả yêu sách; thu hút được đông đảo các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, các nhà sách trong nước và một số nhà xuất bản, nhà cung cấp nước ngoài, khách hàng, bạn đọc TP.HCM và cả nước tham gia".

Theo ông Hòa, thông qua hội sách, các đơn vị đã giới thiệu, tuyên truyền về xuất bản phẩm và nâng cao thương hiệu của mình; thực hiện được nhiều giao dịch về bản quyền, hợp tác xuất bản, ký kết hợp đồng với khách hàng, đặc biệt là các trường đại học, các thư viện và đối tác nước ngoài… phản ánh được diện mạo và thành tựu của ngành Xuất bản Việt Nam.

H_nh 3.jpg
H_nh 4.jpg


Sách tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng được bạn đọc tìm hiểu

Lấy chủ đề “Sách - Văn hóa, Hội nhập và Phát triển”, hội sách lần này không chỉ thỏa mãn mong muốn tìm hiểu và đọc sách của những độc giả yêu mến sách, mà còn đáp ứng được nhu cầu tận hưởng các hoạt động văn hóa lành mạnh cho mọi tầng lớp du khách trong và ngoài nước.

Đến với hội sách, bạn đọc và du khách sẽ được tiếp cận với 350.000 đầu sách, tương đương khoảng 35 triệu bản sách, đến từ 175 đơn vị tham gia, trải đều khắp 900 gian hàng lớn nhỏ.

Bên cạnh đó, tại các gian hàng còn có nhiều chương trình khuyến mãi sách hấp dẫn từ 10% trở lên, bày bán các vật dụng văn phòng phẩm bổ ích với giá ưu đãi xuyên suốt thời gian diễn ra hội sách (tới 25-3). Không chỉ dành không gian cho việc đọc, hội sách lần X còn có các hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi, như tô tượng, vẽ tranh, thi kể chuyện… thu hút đông đảo trẻ em trên địa bàn thành phố.

H_nh 6.jpg
H_nh 7.jpg


Các gian hàng tại hội sách thu hút nhiều độc giả và khách tham quan

Cũng tại lễ khai mạc, Trưởng BTC Hội sách, ông Trương Văn Hiền nhận định, Hội sách TP.HCM là một hoạt động tập trung đẩy mạnh phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ cho sự nghiệp đổi mới và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển công nghệ tiên tiến và nền kinh tế tri thức.

"Đây còn là lễ hội đặc biệt, vừa mang đặc trưng văn hóa, vừa là sự thăng hoa của ngành Xuất bản - Phát hành sách và là môi trường tôn vinh “văn hóa đọc” có ý nghĩa về nhiều mặt, đặc biệt là ý nghĩa chính trị, văn hóa - hội nhập và phát triển", ông Hiền khẳng định.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày