Hội thảo nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

GNO - Sáng nay, 29-11, Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo đã tổ chức hội thảo nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và những vấn đề chăm sóc sức khỏe liên quan đến biến đổi khí hậu cho ban ngành địa phương, các tổ chức tôn giáo, Gia đình Phật tử tại Hội quán Những người bạn (đường Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, TP.HCM).
3PB.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm tham vấn
và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo, nói về mục đích của hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của TT.Thích Tịnh Thành, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp cùng chư tôn đức Tăng Ni Q.Gò Vấp và các quận trong thành phố, Gia đình Phật tử, CLB Hoa Linh Thoại, CLB Nhân Sinh, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên quận...

Mở đầu cho buổi hội thảo, ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo cho biết mục đích buổi hội thảo là nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu, hiểu được biến đổi khí hậu là do đâu, có những biện pháp thích hợp với môi trường và tăng cường sự tham gia của các tổ chức liên quan đến biến đổi khí hậu.

Tiếp sau đó, TS.Hồ Quốc Bằng, Trưởng phòng Ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu thuộc Viện Môi trường và Tài Nguyên - Đại học Quốc gia TP.HCM đã có bài tham luận trao đổi về “Biến đổi khí hậu, nguyên nhân và hậu quả, thực trạng biến đổi khí hậu TP.HCM”.

Nguyên nhân gây biến đổi khí hậu có thể các yếu tố tự nhiên, như là thay đổi sự phát tỏa năng lượng mặt trời hoặc những thay đổi của các yếu tố tự nhiên, hoặc các yếu tố con người.

4PB.jpg


TS.Hồ Quốc Bằng hướng dẫn làm thí nghiệm ảnh hưởng của CO2  lên nhiệt độ

Trong bài trao đổi, ông Hồ Quốc Bằng cũng nói về  một số kịch bản biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến TP.HCM, như mưa lớn, lũ, ngập lụt, xâm nhập mặn... Qua đó, ông cũng đưa ra những chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt nhấn mạnh vấn đề này cần có sự thực hiện đồng bộ, phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban ngành, và chính quyền.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày