Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2016 có 1.200 trại sinh

GNO - Tin từ Ban HDPT TP.HCM, sẽ có 1.200 bạn trẻ tham dự Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2016 vào cuối tuần này.

hoitrai ttpg.JPG


Niềm vui của trại sinh đến dự họp mặt chuẩn bị cho Hội trại sắp diễn ra

Trong lần thứ 11 được tổ chức, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24-7 tại chùa Bửu Sơn và khu resort Ocean Dunes, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận bằng một phiên bản hoàn toàn khác.

Với chủ đề “Khơi nguồn yêu thương”, khoảng 1.200 bạn trẻ có tuổi đời từ 14 đến 30 sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, mang tính giao lưu, rèn luyện bản thân gồm tụng kinh, nghe pháp thoại, ngồi thiền trước biển, thiền hành trên cát, kinh hành và thắp nến cầu nguyện; giao lưu ca sĩ, thi kiến thức Phật giáo và xã hội; trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, lửa trại, tắm biển, thi văn nghệ và lễ hội văn hóa.

Đặc biệt, lần đầu tiên chương trình “Đêm gia đình” sẽ được tổ chức nhằm hướng các bạn trẻ đến những giá trị yêu thương đích thực mang tính kết nối, sẻ chia.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày