Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên, Quan Âm tu viện bàn giao cầu bê-tông, tặng quà Vu lan

Ngày vui bàn giao cầu Tường Nguyên 484 của bà con TT.Thạnh Phú
Ngày vui bàn giao cầu Tường Nguyên 484 của bà con TT.Thạnh Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên... chia sẻ những phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
Gia đình Phật tử Diệu Cúc trao quà đến người khiếm thị TT.Thạnh Phú

Gia đình Phật tử Diệu Cúc trao quà đến người khiếm thị TT.Thạnh Phú

Ngày 29-8, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) tổ chức khánh thành, bàn giao cầu Tường Nguyên 484, tại Tổ tự quản 15, khu phố 1, TT.Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Dịp này, đoàn cũng tổ chức buổi trao 116 phần quà đến bà con khiếm thị, khó khăn tại TT.Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre do gia đình bà Nguyễn Thị Lồ - pháp danh Diệu Cúc tài trợ.

Mỗi phần quà bao gồm gồm thực phẩm thiết yếu. Tổng trị giá 382 triệu đồng.

Ph.V

* Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567, ngày 14-7-Quý Mão, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) phối hợp Công ty TNHH JVA TP.HCM và các mạnh thường quân đã tổ chức trao quà.

Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện trao quà đến những gia đình khó khăn

Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện trao quà đến những gia đình khó khăn

Ban Tổ chức đã trao 716 phần quà từ thiện cho người nghèo, người bán vé số, người khuyết tật, người bán hàng rong. Trong đó, 500 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng bao gồm gạo, dầu ăn, mì gói, bột ngọt và phong bì tiền mặt; 216 phần phát sinh với tiền mặt hoặc gạo, trị giá mỗi phần 100.000 đồng.

Ngoài ra, chương trình còn tặng 35 phần học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu học, bao gồm 25 suất học bổng cho sinh viên, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng tiền mặt; 10 suất học bổng cho học sinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Chia sẻ quà Vu lan đến những hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ quà Vu lan đến những hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, ngày 12-7-Quý Mão, tại tu viện Như Giác (H.Củ Chi), Quan Âm tu viện đã phát 300 phần quà cho Phật tử nghèo, 40 suất học bổng cho học sinh nghèo tham gia "Bé học Phật" tại tu viện Như Giác.

Theo kế hoạch, ngày 29-7-Quý Mão, Quan Âm tu viện sẽ tiếp tục chương trình từ thiện Vu lan tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, với 300 phần quà cho các hộ nghèo, 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo, 300 thẻ bảo hiểm y tế.

Trao học bổng cho học sinh

Trao học bổng cho học sinh

Tổng trị giá cho chương trình từ thiện và học bổng mùa Vu lan năm nay là gần 840 triệu đồng, do Công ty TNHH JVA TPHCM, các mạnh thường quân và Phật tử đóng góp.

Đức Thường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.
Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.
"Do cái này có nên cái kia có; cái này khởi nên cái kia khởi"

Đệ nhất nghĩa Không

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại làng Điều Ngưu, thuộc dân chúng Câu-lưu.

Thông tin hàng ngày