Hội từ thiện Ngát Tâm Sen hỗ trợ bà con chống hạn

GNO - Ngày 11-7, Hội thiện nguyện Ngát Tâm Sen (TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Giọt nước yêu thương” - trao tặng 100 bình nước sạch đóng bình 20 lít đến bà con thôn 6, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
IMG_3105.JPG
Nguồn nước sạch đã về với bà con Hướng Hóa - Quảng Trị

Ngoài việc tặng 100 bình nước thì các thành viên trong hội đã thi công toàn tuyến nước sạch cho mỗi hộ gia đình, nguồn nước được bắt tại nguồn nước tự nhiên của địa phương, như vậy việc nước sạch đến với mỗi nhà đã thành hiện thực, giúp cuộc sống nhân dân miền núi Hướng Hóa sớm ổn định, giúp địa phương ổn định tình hình kinh tế - xã hội.

Việc làm này nhằm chia sẻ với bà con huyện Hướng Hóa đang gặp hạn hán trong đợt nắng kéo dài trên diện rộng, thiếu nước sinh hoạt, nước tưới tiêu.

Được biết, Hội thiện nguyện Ngát Tâm Sen từ TP.HCM giúp đỡ cho người dân Hướng Hóa, Quảng Trị còn Tập đoàn Hoa Sen (Tôn Hoa Sen) tài trợ 100% ống nhựa Hoa Sen cho dự án do Hội thiện nguyện Ngát Tâm Sen chủ trì.

Nguồn kinh phí còn lại để thực hiện dự án được Ngát Tâm Sen vận động từ quý vị mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp và chia sẻ. Tổng kinh phí chương trình khoảng 30 triệu đồng.

Hiện tại, chương trình “Giọt nước yêu thương” đã thi công tuyến nước sạch tại địa chỉ trên đã hoàn thành 50% tiến độ, đưa vào sửa dụng 12 vòi cho hơn 30 hộ dân, khoảng 100 người dân đã có nước sử dụng.

Văn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày