Hội Tường Nguyên khánh thành cầu, tặng 1.800 suất cơm chay

Hội Từ thiện Tường Nguyên khánh thành cây cầu nông thôn tại xã Hoà Lộc
Hội Từ thiện Tường Nguyên khánh thành cây cầu nông thôn tại xã Hoà Lộc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-1-2021, Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) đã kết hợp với Trung tâm Mắt Tây Nam tổ chức phẫu thuật mắt cho 300 bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh, thành.

Chương trình đuợc sự phát tâm tài trợ của Làng nuớng Nam Bộ với 200 bệnh nhân đục thuỷ tinh thể tại và ông Nguyễn Hữu Đặng, Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng HDbank tài trợ mỗ mắt cho 100 người nghèo.

Trước đó, Hội Từ thiện Tường Nguyên đã khánh thành cây cầu nông thôn Tường Nguyên 373 tại xã Hoà Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.

Cây cầu do bà Đào Thị Thanh – PD.Diệu Tâm (Q.3, TP.HCM) tài trợ cùng bà con nhân dân địa phương góp sức.

Ngoài ra, Hội Tường Nguyên đã thực hiện chương trình “Bữa cơm yêu thương” nấu và tặng 1.800 phần cơm chay chia sẻ đến bà con khó khăn, bán vé số, lang thang, cơ nhỡ trên khắp các địa bàn TP.HCM, các bệnh nhân khó khăn ở Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Gia Định, Truyền Máu - Huyết Học.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày