Hôm nay 04-11, khai mạc khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hoằng pháp các tỉnh, thành phía Bắc

(GNO-Hải Phòng): Hôm nay 4-11, khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc sẽ chính thức khai mạc tại thành phố biển Hải Phòng với sự tham dự của gần 1400 đại biểu đến từ 15 tỉnh, thành phía Bắc và 23 tỉnh thành phía Nam, Trung bộ.

Đó chính là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo diễn ra chiều hôm qua 03 -11 do TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương chủ trì. Tham gia họp báo có hơn 10 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

hpbao.gif

Buổi họp báo về khóa bồi dưỡng Hoằng pháp tại TP. Hải Phòng

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Hoằng pháp các tỉnh thành miền Bắc lần này do Ban Hoằng pháp TƯGH kết hợp với BTS THPG TP. Hải Phòng tổ chức với mục đích chia sẽ kinh nghiệm truyền bá chánh pháp trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phía Bắc. Bên cạnh gần 400 chư tôn đức Tăng Ni tham gia thảo luận và chia sẽ kinh nghiệm trong suốt thời gian khóa bồi dưỡng, cũng sẽ có hơn 900 hoằng pháp viên các tỉnh thành miền Bắc là cư sĩ Phật tử sẽ được đào tạo trong dịp này. Đây được xem là hướng đi mới, tích cực với hy vọng đem lại sinh khí mới trong công tác hoằng pháp của các tỉnh, thành miền Bắc.

hopbao-1.gif

TT Thích Bảo Nghiêm phát biểu

Song song đó, nhân dịp này Ban tổ chức còn kết hợp với Ban TTXH TƯGH trao tặng 150 phần quà cho sinh hiếu học, 200 phần quà cho đồng bào khó khăn, 200 phần quà cho nan nhân chất độc màu da cam, xây dựng 1 nhà đại đoàn kết với tổng giá trị 600 triệu đồng. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin về hoạt động này đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày