Hôm nay 12-4, bắt đầu Đại hội PG Tây Ninh khóa V

GNO - Hôm nay 12-4, tại thị xã Tây Ninh, Đại hội Phật giáo Tây Ninh khóa V sẽ bắt đầu bằng phiên họp trù bị.

Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 12, 13-4-2012 tại hội trường tịnh xá Linh Quang, phường 3, thị xã Tây Ninh với 500 đại biểu chính thức và khách mời tham dự.

Đại hội nhằm mục đích tổng kết công tác tổ chức, quản lý và điều hành để đúc kết lại kinh nghiệm Phật sự trong 5 năm qua. Trên cơ sở đó, Tỉnh hội sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục những khuyết điểm khó khăn còn tồn động; đây chính là nền tảng vững chắc để Phật giáo Tây Ninh có định hướng phát triển và hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

wwwT91.JPG

Văn phòng Ban trị sự THPG Tây Ninh - Ảnh: Bảo Thiên

Trao đổi với Giác Ngộ Online vào cuối giờ chiều hôm qua 11-4, HT.Thích Thông Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Tây Ninh cho biết, nhiệm kỳ IV (2007-2012) vừa qua là thời gian mà đất nước phải đối diện với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến với đời sống xã hội, trong đó có Phật giáo, đặc biệt là những đơn vị còn thiếu thốn như Phật giáo Tây Ninh.

Trong bối cảnh nhiều thách thức nhưng cũng có những thuận lợi đó, Ban Trị sự THPG Tây Ninh trên tinh thần thống nhất, hòa hợp, phụng sự Đạo pháp, phuc vụ Dân tộc, từng bước kiện toàn tổ chức và thực hiện thành tựu nhiều Phật sự quan trọng.

"Với tinh thần từ bi của đạo Phật, với sự đoàn kết, hòa hợp, hưởng ứng của Tăng Ni, Phật tử, nhờ sự quan tâm sâu sát của Trung ương Giáo hội và nhiệt tâm tận tình giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của cấp lãnh đạo tỉnh, Phật giáo Tây Ninh đã vượt qua nhiều khó khăn để có những bước đi phù hợp.", HT.Thích Thông Nghiêm khẳng định.

Trong phiên trù bị chiều nay 12-4, toàn thể đại biểu sẽ lắng nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2007 - 2012), dự thảo phương hướng công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2012 - 2017), đề án nhân sự tân Ban Trị sự THPG Tây Ninh nhiệm kỳ V, danh sách đề nghị tấn phong giáo phẩm...v.v.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại thị xã Tây Ninh và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày