Hôm nay 15-7, chính thức khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ

(GNO-Cần Thơ): Sáng nay 15-7, Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ sẽ chính thức khai mạc tại Hội trường Thành ủy TP.Cần Thơ với sự tham dự của chư tôn túc lãnh đạo Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành và 500 đại biểu.
WTT (3).JPG

Thông tin về Hội thảo xuất hiện trên đường phố Cần Thơ

Đây được xem là hội thảo về công tác hướng dẫn tín đồ đầu tiên của khu vực này diễn ra tại trung tâm của miền Tây - TP. Cần Thơ. Trong buổi họp báo chiều 14-7, Ban Tổ chức cho biết nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến hoạt động của ngành sẽ được thảo luận trong lần gặp mặt hy hữu này: Việc giữ gìn bản sắc văn hóa, định hướng sinh hoạt và tu học cho đồng bào dân tộc Khmer và các dân tộc khác; kinh nghiệm tổ chức các khóa tu; phương thức thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kinh nghiệm tổ chức hội trại dành cho thanh thiếu niên; các phương pháp để giới trẻ đến với đạo Phật; phát triển Gia đình Phật tử trong giai đoạn hiện nay v.v...

WTT (4).JPG

Đông đảo phóng viên dự họp báo chiều 14-7

Thông tin mà Giác Ngộ Online có được, đến chiều 15-7, 500 đại biểu tham dự Hội thảo gần như đã có mặt tại Tây đô để sáng nay bước vào ngày làm việc đầu tiên. Lần đầu tiên đón tiếp một lượng khách lớn nên phần nào gây ra sự lúng túng của đơn vị chủ nhà nhưng mọi việc cũng dần dần ổn định. "Do có sự chuẩn bị và phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị nên những bỡ ngỡ ban đầu đã được khắc phục và chúng tôi khá yên tâm khi đến giờ phút này chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu đã được đón tiếp nồng hậu và chu đáo", ĐĐ. Thích Bình Tâm khẳng định với Giác Ngộ Online.

WTT (2).JPG
Đại diện Ban Tổ chức cung đón HT. Thích Trí Quảng
 tại sân bay Cần Thơ chiều 14-7
WTT (5).JPG
Chiều hôm qua, phiên họp trưởng các đoàn đại biểu cũng diễn ra
để phổ biến nội quy Hội thảo và sinh hoạt nội bộ

Theo quan sát của chúng tôi, đến giờ phút này, đường phố Cần Thơ đã được trang hoàng rực rỡ cờ, pano về Hội thảo. Chiều 14-7, HT. Thích Trí Quảng và chư tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH cũng đã có mặt tại Cần Thơ để chứng minh Hội thảo.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày