Hôm nay 20-3, bắt đầu Đại hội Phật giáo Bình Phước

GNO - Hôm nay, 20-3, Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Phước chính thức bắt đầu bằng phiên họp trù bị tại chùa Thanh Long, huyện Đồng Phú.

Đại hội Phật giáo Bình Phước diễn ra trong bối cảnh đất nước nói chung và Bình Phước nói riêng đang từng bước hội nhập toàn cầu hóa, riêng tỉnh nhà và Phật giáo tỉnh vừa tổ chức chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày tái lập tỉnh với 10 thành tựu đáng ghi nhận trong đó sự đóng góp của các tôn giáo, các dân tộc xây dựng và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

wwwT92.JPG

Cổng chùa Thanh long được trang trí chào mừng Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

Trao đổi với Giác Ngộ Online vào sáng nay, 20-3, ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, Chánh thư ký Ban trị sự THPG Bình Phươc cho biết, Đại hội Phật giáo Bình Phước lần thứ IV (2012- 2017) nhằm mục đích tổng kết lại công tác tổ chức, quản lý, điều hành, đúc kết kinh nghiệm Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua. "Trên cơ sở đó sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đưa ra những giải pháp hữu hiệu phục vụ tốt công tác Phật sự cho nhiệm kỳ mới.", Đại đức nhấn mạnh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong phiên trù bị chiều nay 20-3, dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm Trung ương Giáo hội, toàn thể đại biểu sẽ cùng thảo luận nội quy Đại hội, suy cử Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát Đại hội; thảo luận và thông qua Báo cáo công tác Phật nhiệm kỳ III (2007 - 2012) và định hướng công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2012-2017) và một số công tác quan trọng cho phiên chính thức của Đại hội.

Để chào mừng đại hội, nhiều hoạt động Phật sự được thực hiện song song mà tâm điểm là đêm văn nghệ của Phật tử Bình Phước diễn ra tối nay 20-3 và Hội trại của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh (ngày 20, 21-3).

Sau khi tách tỉnh từ Sông Bé vào năm 1997, Phật giáo Bình Phước đi lên trong gian khó về nhân sự, cơ sở vật chất nhưng với tinh thần đoàn kết và hòa hợp, Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà thời gian qua đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng. Đại hội lần này có ý nghĩa to lớn, để định hướng cho 5 năm hoạt động sắp đến theo tinh thần hòa mình vào sinh hoạt Phật sự chung của cả nước.

Dự kiến sẽ có 1200 đại biểu dự Đại hội diễn ra trong 2 ngày 20, 21-3 tại chùa Thanh Long, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Giác Ngộ Online đang có mặt tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày