Hôm nay 20-3, bắt đầu Đại hội Phật giáo Bình Phước

GNO - Hôm nay, 20-3, Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Phước chính thức bắt đầu bằng phiên họp trù bị tại chùa Thanh Long, huyện Đồng Phú.

Đại hội Phật giáo Bình Phước diễn ra trong bối cảnh đất nước nói chung và Bình Phước nói riêng đang từng bước hội nhập toàn cầu hóa, riêng tỉnh nhà và Phật giáo tỉnh vừa tổ chức chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày tái lập tỉnh với 10 thành tựu đáng ghi nhận trong đó sự đóng góp của các tôn giáo, các dân tộc xây dựng và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

wwwT92.JPG

Cổng chùa Thanh long được trang trí chào mừng Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

Trao đổi với Giác Ngộ Online vào sáng nay, 20-3, ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, Chánh thư ký Ban trị sự THPG Bình Phươc cho biết, Đại hội Phật giáo Bình Phước lần thứ IV (2012- 2017) nhằm mục đích tổng kết lại công tác tổ chức, quản lý, điều hành, đúc kết kinh nghiệm Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua. "Trên cơ sở đó sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đưa ra những giải pháp hữu hiệu phục vụ tốt công tác Phật sự cho nhiệm kỳ mới.", Đại đức nhấn mạnh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong phiên trù bị chiều nay 20-3, dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm Trung ương Giáo hội, toàn thể đại biểu sẽ cùng thảo luận nội quy Đại hội, suy cử Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát Đại hội; thảo luận và thông qua Báo cáo công tác Phật nhiệm kỳ III (2007 - 2012) và định hướng công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2012-2017) và một số công tác quan trọng cho phiên chính thức của Đại hội.

Để chào mừng đại hội, nhiều hoạt động Phật sự được thực hiện song song mà tâm điểm là đêm văn nghệ của Phật tử Bình Phước diễn ra tối nay 20-3 và Hội trại của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh (ngày 20, 21-3).

Sau khi tách tỉnh từ Sông Bé vào năm 1997, Phật giáo Bình Phước đi lên trong gian khó về nhân sự, cơ sở vật chất nhưng với tinh thần đoàn kết và hòa hợp, Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà thời gian qua đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng. Đại hội lần này có ý nghĩa to lớn, để định hướng cho 5 năm hoạt động sắp đến theo tinh thần hòa mình vào sinh hoạt Phật sự chung của cả nước.

Dự kiến sẽ có 1200 đại biểu dự Đại hội diễn ra trong 2 ngày 20, 21-3 tại chùa Thanh Long, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Giác Ngộ Online đang có mặt tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông”

Thấy núi không là núi

NSGN - Khi chúng ta thấy núi là núi, thấy sông là sông, lúc đó chúng ta lặp lại những kiến thức học từ xã hội, gia đình. Những quy ước thế gian rằng ngọn núi trước mắt ta gọi là núi, con sông nơi bến đò thì gọi là con sông. Chúng ta học từ quy ước, từ kiến thức quá khứ của tập thể cộng đồng, và gọi như thế.
Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm cùng đại diện chính quyền xã thăm hỏi tặng quà tri ân đến các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã

Chùa Hoa Nghiêm (Đắk Lắk) thăm, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), chiều 22-7, chùa Hoa Nghiêm (xã Quảng Phú) phối hợp cùng đoàn công tác của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã Quảng Phú đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã.

Thông tin hàng ngày