Hơn 1.000 sinh viên dự tu tại chùa Hoằng Pháp

GNO - Hơn 1.000 sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận vừa có thêm lần nữa quy tụ về chùa Hoằng Pháp để tham dự ngày tu Sinh viên hướng về Phật pháp.

sv tu 3.jpg
Giờ thiền tập - tĩnh tâm, lắng đọng

Theo đó, khóa tu kỳ này diễn ra vào ngày 18-5, các bạn sinh viên đã được nghe ĐĐ.Thích Đồng Thành, Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định chia sẻ pháp thoại chủ đề “Xây đắp hạnh phúc nhân gian”. Qua đó, nhắc các khóa sinh, muốn xây dựng hạnh phúc nhân gian, mỗi người cần phải nuôi dưỡng lòng từ bi, sự bao dung, biết yêu thương và chia sẻ; cần có tâm nguyện phụng sự, ước mơ làm đẹp cho cuộc đời, đem lại lợi ích cho tha nhân...

Ngoài ra, còn có thời đọc kinh Thiện Sanh (Giáo Thọ Thi Ca La Việt), dùng cơm chánh niệm, thực tập thiền tọa, lắng nghe chia sẻ của TS.Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn Tâm lý Đại học Sài Gòn, về những kiến thức cần thiết để có thể kiếm được một công việc phù hợp.

sv tu 2.jpg
Lắng nghe chia sẻ, tâm đắc và hoan hỷ

sv tu 1.jpg
Niềm an vui vẫn luôn có thật...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày