Hơn 10.000 suất cơm tặng đến bà con khu phong tỏa, cách ly, y bác sĩ tuyến đầu TP.HCM

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ đi tặng cơm từng nhà - Ảnh: T.N
Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ đi tặng cơm từng nhà - Ảnh: T.N
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-6, Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) đã nấu và tặng ơn 4.500 phần cơm chay và 550 ly sinh phục vụ bà con cơ nhỡ khó khăn, bệnh nhân các bệnh viện, các khu vực bị cách ly.
Hơn 10.000 suất cơm tặng đến bà con khu phong tỏa, cách ly, y bác sĩ tuyến đầu TP.HCM ảnh 1

Cơm tặng đến y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương - nơi y bác sĩ bị cô lập để điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh: T.N

Theo đó, mỗi ngày Hội Từ thiện Tường Nguyên tổ chức cho tình nguyện viên nấu theo quy trình đảm bảo phòng chống dịch bệnh, với hàng ngàn suất cơm chay và hàng trăm phần cơm mặn phục vụ cho y bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, hơn 5.000 phần cơm chay được trao tặng đến cho bà con khu cách ly và người nghèo đuờng phố, bệnh nhân; Tặng 600 phần cơm mặn được chuyển đến bệnh viện tặng y bác sĩ ngày 29-6.

Hơn 10.000 suất cơm tặng đến bà con khu phong tỏa, cách ly, y bác sĩ tuyến đầu TP.HCM ảnh 2

Cơm chay Tường Nguyên phục vụ cho bà con cơ nhỡ, khó khăn - Ảnh: T.N

Ngày 27-6, 580 phần cơm tặng y bác sĩ ở Bệnh viện Trưng Vương và Phục Hồi Chức Năng quận 8 và hàng ngàn hộp cơm chay Tường Nguyên đã được các địa phương nhận để trao đến bà con khó khăn các khu cách ly ở phường 16, phường 18, quận 4; Tặng công nhân bị cách ly thuộc Hẻm 439/27 Hồ Ngọc Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân; Huyện Hóc Môn và trên đường phố, các khu vực gần bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày