Hơn 200 văn nghệ sĩ dự ngày thơ tại chùa

GNO - Sáng nay, 28-2, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An), nhà chùa phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI (năm 2018) với 200 văn nghệ sĩ, các nhà thơ ưu tú trên địa tỉnh cùng hơn 50 bạn trẻ yêu thơ tham dự.

Là năm thứ XVI được tổ chức tại Nghệ An, Ngày thơ Việt Nam năm nay tổ chức tại chùa Chí Linh có chủ đề “Tao đàn mùa xuân Nghệ An”.

22046909_ - Copy.jpg


Tặng quà cho các nhà thơ tiêu biểu tại Ngày thơ

Theo mạch thơ xuân, các đại biểu đã được nghe nhiều bài thơ, bài hát phổ từ thơ về mùa xuân của nhiều tác giả khác nhau qua các thời kỳ; thưởng thức những bài thơ về tình yêu quê hương, đất nước của các tác giả trong tỉnh.

Một số tác giả thơ cũng trực tiếp lên sâu khấu thể hiện “đứa con tinh thần” của mình, trong đó có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An với những bài thơ riêng về chủ đề nói về Phật giáo và mùa xuân.

Dịp này, các đại biểu cũng nhìn lại hoạt động sáng tác thơ của tỉnh năm 2017 và phát động sáng tác thơ năm 2018

Trong khuôn viên của chùa Chí Linh - nơi diễn ra hoạt động kỷ niệm ngày thơ cũng trưng bày một số bài thơ tiêu biểu của các tác giả.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.
[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

GNO - Trong chương trình Podcast, Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng Hội đồng Chứng minh đã chia sẻ những hồi ức về những ngày đầu Báo Giác Ngộ ra mắt độc giả; đồng thời có những kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của báo, đặc biệt là đối với Giác Ngộ online trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Thông tin hàng ngày