Hơn 200 văn nghệ sĩ dự ngày thơ tại chùa

GNO - Sáng nay, 28-2, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An), nhà chùa phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI (năm 2018) với 200 văn nghệ sĩ, các nhà thơ ưu tú trên địa tỉnh cùng hơn 50 bạn trẻ yêu thơ tham dự.

Là năm thứ XVI được tổ chức tại Nghệ An, Ngày thơ Việt Nam năm nay tổ chức tại chùa Chí Linh có chủ đề “Tao đàn mùa xuân Nghệ An”.

22046909_ - Copy.jpg


Tặng quà cho các nhà thơ tiêu biểu tại Ngày thơ

Theo mạch thơ xuân, các đại biểu đã được nghe nhiều bài thơ, bài hát phổ từ thơ về mùa xuân của nhiều tác giả khác nhau qua các thời kỳ; thưởng thức những bài thơ về tình yêu quê hương, đất nước của các tác giả trong tỉnh.

Một số tác giả thơ cũng trực tiếp lên sâu khấu thể hiện “đứa con tinh thần” của mình, trong đó có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An với những bài thơ riêng về chủ đề nói về Phật giáo và mùa xuân.

Dịp này, các đại biểu cũng nhìn lại hoạt động sáng tác thơ của tỉnh năm 2017 và phát động sáng tác thơ năm 2018

Trong khuôn viên của chùa Chí Linh - nơi diễn ra hoạt động kỷ niệm ngày thơ cũng trưng bày một số bài thơ tiêu biểu của các tác giả.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày