Hơn 2.000 Phật tử về chùa Vân tham dự Đại lễ Vu lan

GNO - Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, hơn 2.000 Phật tử và người dân xa gần về tham dự Đại lễ Vu lan PL.2563 tại chùa Vân (tịnh viện Vân Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) từ ngày 9 đến 11-8.

_MG_4373 (Copy)-min.JPG
Tụng kinh Địa Tạng trong thời gian diễn ra Đại lễ Vu lan

Trong hai ngày đầu tiên của đại lễ, BTC cung nghinh chư tôn đức cùng đại chúng vân tập chùa Khải niệm Phật, sám hối, tụng kinh Địa Tạng và kinh Báo hiếu phụ mẫu trọng ân. Bên cạnh đó còn có các nghi thức phóng sinh, Mông sơn thí thực và cầu siêu. 

Chiều ngày thứ hai, đại chúng được nghe pháp từ ĐĐ.Thích Hạnh Từ với chủ đề: “Tu phước và đức mùa Báo hiếu”. Đại đức nhấn mạnh, là người con Phật phải biết giữ gìn tu bồi phước đức hồi hướng cho cha mẹ trong hiện tại và bảy đời quá vãng, nếu làm được như vậy thì ngày nào cũng là ngày báo hiếu.

Sáng ngày thứ ba, đại chúng cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh Đại lễ Vu lan.

_MG_4660 (Copy)-min.JPG
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

_MG_4569 (Copy)-min.JPG
Thực hiện nghi thức cài hoa hồng

Chiều cùng ngày, toàn thể pháp hội cầu siêu cho tất cả các chư vị hương linh và pháp giới chúng sinh về miền Cực lạc. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày