Hơn 250 học sinh về chùa Long Đa dự thắp nến cầu nguyện mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 29-6, chùa Long Đa (thôn Tân Dân, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) đã trang nghiêm tổ chức thắp nến cầu nguyện mùa thi năm 2022.

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có Đại đức Thích Đức Giáo, Trưởng ban Thông Tin - Truyền thông Phật giáo thị xã An Nhơn, trụ trì chùa Long Đa; Đại đức Thích Vạn Lực, Chủ nhiệm Từ thiện Sen Việt; Sư cô Thích nữ Vạn Liễu, Ủy viên Ban Văn hoá GHPGVN tỉnh Bình Định; cùng các phụ huynh, Phật tử và sự hiện diện trên 250 học sinh tham dự.

250 học sinh tham dự thắp nến cầu nguyện ảnh 1

250 học sinh tham dự thắp nến cầu nguyện

Theo Ban Tổ chức buổi lễ, lễ thắp nến cầu nguyện mùa thi hàng năm mục đích chính là để tạo ra cảm giác an tâm, thoải mái cho các sĩ tử trước ngày thi, mọi người cùng mong ước sẽ hoàn thành và đạt kết quả tốt ở mùa thi năm nay. Tại đây, các bạn trẻ còn được tặng những phần quà tinh thần là những phần quà may mắn, bút bi, bút chì…

Đại đức Thích Đức Giáo, trụ trì Long Đa cho biết hàng năm nhà chùa đều tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện mùa thi cho các em học sinh bước vào các kỳ thi tốt nghiệp THPT. Qua đó, Đại đức nhắn nhủ các bạn học sinh khi bước vào phòng thi nên hít thở sâu để lấy bình tĩnh, đọc kỹ đề bài, truyền đạt kinh nghiệm trong thi cử, câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1218 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ai cũng cần được yêu thương

GNO - Adele Tomlin, một học giả, tác giả, nhà sáng lập Dakini Translation and Publications, đồng thời là một hành giả Kim Cang thừa nổi tiếng, vừa qua đã chia sẻ về một số quan điểm của mình xoay quanh tình yêu thương, hạnh phúc và các mối quan hệ từ sự góc nhìn của Phật giáo.

Thông tin hàng ngày