Hơn 3.300 bạn trẻ dự Khóa tu mùa hè 2012

Ngày 9-7-2012 (nhằm 21-5 Nhâm Thìn), hơn 3.300 bạn trẻ chính thức bước vào Khóa tu mùa hè lần thứ 8 được tổ chức tại chùa Hoằng Pháp. Lễ khai khóa đã diễn ra long trọng, trang nghiêm.

Vào lúc 7g30 sáng, được sự hướng dẫn của Ban tổ chức, các khóa viên tề tựu đông đủ, đồng xếp thành hai hàng dài trang nghiêm từ cổng chùa đến phòng khách.

Đúng 7g, khi bước chân đầu tiên của Trưởng lão Hòa thượng chứng minh - thượng Trí hạ Quảng đặt trên sân chùa Hoằng Pháp, cũng là lúc tiếng chuông trống Bát-nhã hùng tráng vang lên, thầy chủ lễ cất cao tiếng xướng niệm Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và hơn 3.300 mái đầu cung kính chắp tay cùng đồng cất cao tiếng niệm. Nghi thức cung nghinh trọng thể cùng phong thái nghiêm dung, từ hòa của Trưởng lão Hòa thượng đã gây xúc động và gieo đức tin lạ kỳ trong lòng những hạt mầm Phật pháp tương lai.

15_jpg.jpg

HT.Thích Trí Quảng và TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng BTC Khóa tu

Cùng với Trưởng lão Hòa thượng, Ban chứng minh gồm có: HT.Thích Thiện Minh, Chánh đại diện PG huyện Hóc Môn; TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế TƯGH; ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó đại diện PG huyện Hóc Môn; ĐĐ.Thích Tâm Trung và ĐĐ.Thích Chiếu Túc - đồng Phó ban điều hành Khóa tu.

Sau lời tuyên bố lý do, TT.Thích Chân Tính, Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã đọc diễn văn khai mạc. Thượng tọa nhấn mạnh: “Khóa tu mùa hè đã giúp rất nhiều bạn trẻ trở nên hiền thiện, sống ý nghĩa và có ích, góp sức xây dựng xã hội. Đó là động lực cho Ban Tổ chức chúng tôi tiếp tục duy trì mô hình tu học trên để góp phần xây dựng nhân tài cho dân tộc, cho đất nước”.

Tiếp đến là phần báo cáo tổ chức, nội quy khóa tu của ĐĐ.Thích Tâm Trung và đại diện khóa viên đã nói lời cám ơn cùng quyết tâm tu học.

Ngay sau đó, trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, HT.Thích Trí Quảng đã ban lời đạo từ đến toàn thể khóa viên. Hòa thượng tán thán ý thức và nhiệt huyết tu học của các bạn trẻ khi đã chọn khóa tu mùa hè như một điểm đến trên hành trình hoàn thiện nhân cách. Hòa thượng mong rằng, sau khóa tu, sẽ có những hạt mầm Phật pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời. 

38_jpg.jpg

Hơn 3.300 thanh thiếu niên đã đăng ký tham dự, được học Phật pháp để sống tốt hơn

Bài hát “Vì một ngày mai tươi sáng” giàu nhiệt huyết tu học (nhạc và lời của nhạc sĩ Tịnh Hải) qua phần thể hiện 20 bạn nam và nữ khóa viên đã kết thúc lễ khai khóa.

Chiều cùng ngày, vào 14g, các khóa viên vân tập về các giảng đường để học oai nghi như: đi đứng, nằm ngồi, chắp tay, lễ lạy. Tại các giảng đường, dựa trên nền chuẩn mực chung, mỗi thầy đã có phong cách hướng dẫn, sinh hoạt riêng, rất sinh động, thú vị, tạo được sự hào hứng và tiếng cười đến các bạn trẻ.


Xem thêm chùm ảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày