Hơn 500 Phật tử tu Bát quan trai tại tổ đình Tịnh Độ

GNO - Hôm mồng 1 tháng 5 ÂL (14-6), hơn 500 Phật tử tại gia về tu Bát quan trai tại đạo tràng an cư tổ đình Tịnh Độ (P.Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

DSC_3666 (Copy).jpg

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Thiền chủ đạo tràng an cư tổ đình Tịnh Độ đã quang lâm, đăng đàn truyền giới tướng, hướng dẫn đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì 8 giới (ảnh). Các giới tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong một ngày thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới pháp mà mình vừa thọ nhận.

Sau khi tác lễ truyền giới xong, TT.Thích Phước Chấn, trụ trì chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ) đăng tòa thuyết pháp cho toàn thể hội chúng.

Nhiều chương trình được BTC đưa vào thời khóa tu Bát quan trai một ngày tại tổ đình Tịnh Độ như: tụng kinh, nghe pháp thoại, niệm Phật, kinh hành… Qua đó, chư tôn đức nhấn mạnh: dù là người mới phát tâm hay đã tu tập lâu năm đều cần nương tựa vào chư Tăng, phải học hỏi giáo lý một cách bài bản, thực hành theo đúng Chính pháp, có như vậy mới đem đến an lạc giải thoát thực sự, các Phật tử ai cũng hoan hỷ.

Được biết, đạo tràng an cư tại tổ đình Tịnh Độ, mỗi nửa tháng, vào ngày mùng 1 và 15 ÂL lại tổ chức tu Bát quan trai dành cho Phật tử trên địa bàn TP.Tam Kỳ và các vùng lân cận…, giúp Phật tử có cuộc sống hướng thiện, nâng cao giá trị đạo đức, trau dồi Phật pháp, kiến tạo an lạc cho bản thân và gia đình.

Xuân Sáng
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.
[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

GNO - "Báo Giác Ngộ đã giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ - nhận thức đúng, thấy đúng, chuyển tải đúng xuyên suốt 50 năm qua.", Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư nhận định trong chia sẻ với chương trình Podcast kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Thông tin hàng ngày