Hơn 600 bạn trẻ tham dự khóa tu “Trái tim của Bụt” tại chùa Diệu Pháp

Khóa tu "Trái tim của Bụt" tại chùa Diệu Pháp với sự tham dự của hơn 600 ban trẻ
Khóa tu "Trái tim của Bụt" tại chùa Diệu Pháp với sự tham dự của hơn 600 ban trẻ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-5, tại chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu “Trái tim của Bụt” với sự tham dự của hơn 600 bạn trẻ.

Khóa tu dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tăng.

Mở đầu khóa tu là thời khóa trì tụng chú Đại bi của đại chúng tại chánh điện.

Thời khóa tụng kinh, sám hối

Thời khóa tụng kinh, sám hối

Sau đó là chương trình “Trà thiền pháp vị”. Tại Tổ đường, Đại đức Thích Minh Thạnh đã chia sẻ với các bạn trẻ về huyền sử Đức Phật Thích Ca đản sanh và hướng dẫn các bạn thực tập tọa thiền.

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, các bạn trẻ cùng các Phật tử còn tham gia khóa lễ phóng sanh, trì tụng kinh Phổ môn hồi hướng năng lượng lành đến pháp giới chúng sanh.

Vào buổi trưa, toàn thể đại chúng thọ trai trong chánh niệm và lắng nghe những chia sẻ, sách tấn tu học của Đại đức Thích Nguyên Pháp.

Đầu giờ chiều, đại chúng tham dự thời khóa sám hối và trì tụng 5 giới tại gia và lắng nghe thời pháp của Thượng tọa Thích Phước Tiến với chủ đề “Người với người sống để thương nhau”.

Cung kính Tắm Phật

Cung kính Tắm Phật

18 giờ, chư Tăng và đại chúng đã trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật và thả hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày