Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc

Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Trở về chốn bình yên” với sự tham dự của hơn 200 khóa sinh đến từ khắp các tỉnh thành trong và ngoài TP.Hà Nội từ ngày 29-4 đến 2-5.

Ngay từ ngày đầu tiên, các bạn trẻ đã được hòa mình vào môi trường sống tu học của nhà chùa, thức giấc sớm và tham gia các thời khóa như: tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp thoại... đúng giờ.

Sáng 30-4, Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc đã có thời pháp thoại với chủ đề “Cùng trở về - Sống tỉnh thức”.

Tụng kinh

Tụng kinh

Bên cạnh đó, trong thời Pháp đàm "Bình thản bước qua áp lực cuộc sống", các bạn khóa sinh tham dự có cơ hội được lắng nghe và thấu hiểu, cởi mở lòng mình, chia sẻ về những khúc mắc trong cuộc sống.

Tọa thiền

Tọa thiền

Ngoài các thời khóa tu học, còn có chương trình trò chơi lớn với những thử thách về sự khéo léo, dẻo dai, tư duy nhanh trí của các đội chơi.

Tham gia các trò chơi

Tham gia các trò chơi

Các đội cũng đã có buổi thuyết trình xoay quanh vấn đề “Áp lực gặp phải của từng độ tuổi” như áp lực học tập, áp lực gia đình, áp lực cuộc sống - điều mà hầu hết các bạn khóa sinh rất quan tâm. Qua đây, các bạn trẻ đã nhận được những lời chỉ dạy, chia sẻ bổ ích từ các Giáo thọ sư.

Phát nguyện quy y Tam bảo

Phát nguyện quy y Tam bảo

Khóa tu lắng đọng với chương trình lễ tắm Phật và quy y Tam bảo với chủ đề “Hướng về nẻo giác - Học theo hạnh Phật”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày