Hơn 600 cán bộ, giáo viên, học sinh về chùa trải nghiệm

GNO - Ngày 28-9, hơn 600 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh Trường THCS Thực hành sư phạm Đại học Vinh đã có chuyến ngoại khóa thực tế tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An).

Tại đây, các em đã được nghe ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám (chùa Chí Linh), nói chuyện với các em về tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô giáo.  

01.jpg


 ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao đổi về chủ đề đạo hiếu

Đại diện lãnh đạo nhà trường chia sẻ với Giác Ngộ online: “Đây là chuyến trải nghiệm thực tế  nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường, nhằm truyền đạt cho các em những kiến thức về sự hiếu kính với cha mẹ, tôn trọng thầy cô, sống lễ phép với mọi người, hiểu về giá trị nhân quả để tự bản thân điều chỉnh từng hành động và lời nói của mình, biết giúp đỡ người khác”.

Từ thành công qua nhiều lần tổ chức trải nghiệm thực tế cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, chùa Chí Linh góp phần cùng gia đình, nhà trường, xã hội giáo dục lớp trẻ, giúp các em tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, thể hiện rõ vai trò không chỉ là nơi tu hành với giáo lý khô khan, khép kín mà còn là địa chỉ ươm mầm tương lai.

02.jpg


Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cảm ơn

Được biết, đây không chỉ là lần đầu Trường THCS Thực hành sư phạm Đại học Vinh tổ chức cho học sinh trải nghiệm thực tế tại chùa mà đã là hoạt động thường xuyên trong 2 năm trở lại đây.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày