Họp báo triển khai tháng cao điểm vì người nghèo

GNO – Ngày 16-10, UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo triển khai kế hoạch tháng cao điểm vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2012 nhân ngày Thế giới chống đói nghèo 17/10.

anh 1.JPG

UBMTTQVN TP.Đà Nẵng tổ chức họp báo tháng cao điểm vận động vì người nghèo - Ảnh: T.N

Theo báo cáo của Thường trực cuộc vận động Vì người nghèo TP.Đà Nẵng, tính từ thời điểm phát động 17-10-2000 đến 9-2012, TP.Đà Nẵng đã vận động được 90 tỉ đồng cho quỹ “vì người nghèo” và cả cộng đồng đã thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội được 800 tỉ đồng. Riêng 9-2012 số tiền ủng hộ vào quỹ “vì người nghèo” trên toàn TP được hơn 12 tỉ đồng.

Ban Thường trực UBMTTQVN TP đã gởi thư kêu gọi Cán bộ CNV, LLVT, Cơ sở tôn giáo, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn phát huy truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” ủng hộ vào quỷ “vì người nghèo” thành phố ít nhất mỗi người một ngày lương để thiết thực chăm lo cho người nghèo, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP đã đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Phật giáo thành phố trong việc ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội của các chùa, tịnh xá và các vị chức sắc Phật giáo trong hơn 10 năm qua.

Dịp này, Ban Thường trực UBMTTQ TP đã thông báo đến các cơ quan Thông tấn, báo chí kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2012) và lễ Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong các cuộc vận động do MTTQ TP chủ trì năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày