Họp mặt chức sắc các tôn giáo trước thềm xuân

GNO - Sáng nay, 6-2, tại TP.Cao Lãnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh, các tôn giáo và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

dong thap.jpg


Quang cảnh buổi họp mặt

Đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu chúc mừng và thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2014, cho biết tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, đưa nền kinh tế của tỉnh duy trì được tốc độ phát triển bền vững. Kết quả này thể hiện sự đóng góp của toàn dân, trong đó có sự đóng góp tích cực của chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo.

Qua đó, biểu dương những đóng góp của các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua, đã góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời kêu gọi các chức sắc, chức việc tác động đồng đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, công tác xã hội từ thiện…

Đại diện một số tôn giáo phát biểu, bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể địa phương - đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động đúng tôn chỉ mục đích.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày