HT.Thích Trí Quảng giảng tại trường hạ Hội Khánh

GNO - Sáng nay, 13-6, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã đến thăm và có buổi thuyết giảng tại trường hạ chùa Hội Khánh (tỉnh Bình Dương).

Chư tôn đức hành giả an tại 4 điểm an cư tập trung và an cư tại chỗ của một số chùa trên địa bàn tỉnh vân tập tham dự.

Giang truong ha (1).JPG


Cung nghinh Hòa thượng quang lâm

Giới luật còn là Phật pháp còn - là chủ đề chính của buổi giảng sáng nay. Qua bài giảng, Hòa thượng nhấn mạnh, việc luôn giữ giới luật trong tâm là điều cần thiết đối với người xuất gia. Tụng giới luật mỗi ngày Giới sẽ nhập tâm, từ đó tâm mới Định và dần dần Tuệ sẽ phát triển.

Giang truong ha (3).JPG
HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng tại hội trường chùa Hội Khánh

"Hàng ngày giữ gìn Giới-bổn trong tâm sẽ giúp cho hành giả tự điều chỉnh 4 oai nghi của mình, từ đó hiện tướng giải thoát và Trí tuệ phát sinh, điều này sẽ giúp cho hành giả có được Chánh kiến và Chánh Tư duy khi dấn thân trên bước đường hành đạo của mình", Hòa thượng nói.

Giang truong ha (4).JPG

Giang truong ha (5).JPG
Chư tôn đức hành giả an cư tập trung và an cư tại chỗ tham dự pháp thoại

Theo HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTC khóa An cư kiết hạ, chủ Hương trường hạ chùa Hội Khánh cho biết, năm nay BTS Phật giáo  tỉnh Bình Dương có 4 trường hạ tập trung gồm: Trường hạ chùa Hội Khánh có 125 hành giả Tăng; chùa tây Thiên có 100 hành giả Ni; chùa Thiên Chơn 35 Tăng sinh và chùa Bồ Đề Đạo Tràng có 85 Ni sinh an cư.

Hòa thượng cho biết, mỗi tháng tất cả các hành hành giả an cư tập trung và an cư tại chỗ ở các chùa trên địa bàn tỉnh tập trung Bố-tát chung. 

Giang truong ha (2).JPG


HT.Thích Huệ thông báo cáo về việc tổ chức an cư kiết hạ

* Trong khuôn khổ chương trình thuyết giảng trong 3 tháng an cư, chiều hôm qua, 12-6, Hòa thượng Phó Pháp chủ cũng có buổi thuyết pháp tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) cho các tân Tỳ-kheo và đông đảo Phật tử tham dự.

Hình ảnh thuyết giảng tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự do Giác Ngộ ghi nhận:

Giang truong ha (7).JPG

Giang truong ha (6).JPG

Giang truong ha (8).JPG

Giang truong ha (9).JPG

Giang truong ha (10).JPG
Tại Việt Nam Quốc Tự, các vị tân Tỳ-kheo (vừa thọ giới tại
Đại giới đàn Trí Tịnh hồi tháng 5 qua) an cư trong 3 tháng

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày