HT.Thích Trí Quảng thăm trường hạ (ngày 19-6)

GNO - Sáng nay, 19-6, ngày thứ 2 Ban Chỉ đạo An cư  PG TP.HCM đến thăm và sách tấn chư hành giả tại đạo tràng an cư trên địa bàn Q.12, H.Hóc Môn, H.Củ Chi.

Đoàn do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo an cư PG thành phố làm trưởng đoàn; tháp tùng phái đoàn còn có chư tôn đức Văn phòng BTS, Ban Tăng sự và các Phật tử trong Đạo tràng Pháp Hoa.

PG Q.12 (1).jpg


Cung nghinh HT.Thích Trí Quảng và phái đoàn quang lâm trường hạ Vĩnh Phước

Tại chùa Vĩnh Phước (VP BTS PG Q.12), TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS PG quận cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS và hơn 150 hành giả an cư tập trung tại 3 trường hạ chùa Quảng Đức (Tăng), chùa Vĩnh Phước, chùa Long Thạnh (Ni) đã thành kính cung nghinh phái đoàn.

HT.Thích Trí Quảng, đã có lời sách tấn hành giả an cư tại Phật giáo quận, Hòa thượng nói an cư là dịp để chúng ta dừng lại mọi trần duyên, quay về với tự tâm của chính mình, cũng là dịp để chúng ta thấy và nhận ra “bản lai diện mục” của chính chúng ta. Ngày nay Phật giáo chúng ta được thuận lợi về mọi mặt từ đời sống cho đến xã hội, tin tưởng rằng tinh thần đoàn kết hòa hợp của Tăng đoàn sẽ được phát huy với những người tu sĩ đầy đủ phẩm hạnh.

Dịp này, Hòa thượng trưởng đoàn đã có những phần quà khuyến tấn gởi đến BTS quận và Ban Chức sự các đạo tràng.

PG Q.12 (4).jpg
HT.Thích Trí Quảng sách tấn hành giả an cư tại Q.12

PG Q.12 (3).jpg
Chư hành giả lắng nghe lời dạy của Hòa thượng

PG Q.12 (5).jpg

PG Q.12 (7).jpg

PG Q.12 (6).jpg
HT.Thích Trí Quảng cúng dường các trường hạ thuộc Q.12

PG Q.12 (8).jpg
Và chụp hình lưu niệm với chư hành giả PG Q.12

* Tại tổ đình Giác Nguyên (H.Hóc Môn), HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG huyện cùng chư tôn đức trong BTS và Ban Chức sự, gần 260 hành giả an cư tại 2 điểm an cư tập trung - tổ đình Giác Nguyên (Tăng), chùa Phước Thiện (Ni) đã cung nghinh phái đoàn.

pg HM (1).jpg


Quang lâm trường hạ Giác Nguyên

Hòa thượng trưởng đoàn thay mặt Ban Chỉ đạo an cư, sách tấn hành giả Tăng Ni trên địa bàn huyện. Hòa thượng nhấn mạnh vấn đề tu tập các pháp hành như Tứ diệu đế, 37 phẩm trợ đạo... là những pháp tu căn bản của người xuất gia, cần phải củng cố chắc chắn những pháp hành này.

Bên cạnh đó, Hòa thượng mong mỏi, trong thời gian ít ỏi này phải củng cố tinh thần đoàn kết hòa hợp - là cốt lõi của đời sống Tăng-già, khi tinh thần thanh tịnh hòa hợp được phát huy, thì không có một ngoại chướng nào mà không vượt qua được.

TT.Thích Chơn Trí thay mặt BTS và Tăng Ni hành giả an cư các đạo tràng, thành kính niệm ân Hòa thượng cùng chư tôn đức trong phái đoàn đã quan tâm đến vấn đề tu học của Tăng Ni trên địa bàn trong mùa an cư kiết hạ.

Hòa thượng trưởng đoàn cũng đã có những phần quà và tịnh tài cúng dường gởi đến BTS và Ban Chức sự hai đạo tràng an cư của Phật giáo huyện Hóc Môn.

pg HM (10).jpg
Tăng Ni hành giả trang nghiêm nghe sách tấn của Hòa thượng trưởng đoàn

pg HM (4).jpg

pg HM (5).jpg
HT.Thích Trí Quảng cúng dường trường hạ tại huyện Hóc Môn

pg HM (2).jpg
Đại diện Ban Chức sự trường hạ tại huyện Hóc Môn phát biểu tri ân

pg HM (6).jpg
Hành giả an cư chụp hình lưu niệm với HT.Thích Trí Quảng và đoàn BTS PG TP.HCM

* Tại chùa Phước Lâm (H.Củ Chi), HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS PGVN huyện cùng chư tôn đức trong BTS, Ban Chức sự đạo tràng an cư kiết hạ và hơn 50 hành giả đang an cư tại đây cung nghinh đoàn.

cu chi (3).jpg


Hòa thượng và phái đoàn quang lâm trường hạ Phước Lâm

Hòa thượng trưởng đoàn dành thời gian hơn 30 phút để chia sẻ kinh nghiệm tu tập, sách tấn đến toàn thể hành giả an cư trong đạo tràng Phước Lâm.

Hòa thượng mong mỏi tinh thần tu tập được phát huy trong việc phụng sự đạo pháp và lợi lac nhân sinh.

BTS PG huyện, Ban Chức sự đạo tràng đã trân trọng đón nhận những phần quà về pháp bảo, tịnh tài của Hòa thượng mang đến cúng dường, trong niềm tri ân và hoan hỷ đạo tình của người con Phật.

cu chi (6).jpg
HT.Thích Trí Quảng sách tấn hành giả an cư tại trường hạ Phước Lâm

cu chi (2).jpg
Và cúng dường tới trường hạ

cu chi (4).jpg
Chụp hình lưu niệm với hành giả an cư chùa Phước Lâm

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, hôm qua, 18-6, HT.Thích Trí Quảng làm trưởng đoàn Ban Chỉ đạo an cư PG TP.HCM đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư tại 4 trường hạ thuộc Q.3, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp (xem thêm tin TẠI ĐÂY).

Theo kế hoạch, từ ngày 18-6 tới 15-7-2015, Ban Chỉ đạo an cư kiết hạ sẽ thăm hơn 6.000 hành giả an cư tại các trường hạ tập trung trên địa bàn TP.HCM (xem tin TẠI ĐÂY).

Tin, ảnh: Q.Hậu - Hải Đạt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày