HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng tại trường hạ Hội Khánh

GNO - Sáng nay, 4-6, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã đến thăm và sách tấn các hành giả an cư tại đạo tràng an cư kiết hạ (ACKH) tổ đình Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Truong ha BD (1).JPG


Cung nghinh Hòa thượng giảng sư quang lâm hội trường

TT.Thích Huệ Thông, UV Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Chức sự hạ trường đã báo cáo những nét chính về việc tổ chức trường hạ tại địa bàn tỉnh và tác bạch cung thỉnh Hòa thượng giảng sư thuyết pháp để sách tấn cho khoảng 700 hành giả an cư tham dự.

Tại hội trường, toàn thể đại chúng được lắng nghe lời giáo huấn về tinh thần cấm túc và sự thúc liễm thân tâm trong 3 tháng an cư. Các hành giả được nhắc nhở phải luôn duy trì việc thực hành giáo lý Tứ Niệm Xứ vì đó là nền tảng cho giới-định-tuệ tăng trưởng, đồng thời phát nguyện không bỏ thời khóa trong sinh hoạt an cư (công phu, quá đường, ngồi thiền tụng kinh…).

Ngoài những thời khóa tu học chính, Hòa thượng giảng sư khuyến khích các hành giả nên gia tốc cho việc tu tập bằng pháp môn lạy Hồng danh sám hối để tiêu trừ nghiệp quá khứ, tâm sẽ dần được thanh tịnh và việc tu học sẽ có kết quả.

Thông tin từ BTC cho biết, năm nay trường hạ tỉnh Bình Dương có tất cả 701 vị, trong đó có 4 trường hạ tập trung (nội thiền) gồm: chùa Hội Khánh (126 vị Tăng), chùa Thiên Chơn (51 Tăng sinh), chùa Tây Thiên (110 vị Ni) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (51 Ni sinh), và điểm an cư tại chỗ (ngoại thiền) tại các chùa trên địa bàn tỉnh có 355 vị.

Truong ha BD (2).JPG
HT.Thích Trí Quảng quang lâm

Truong ha BD (3).JPG
Chư tôn đức trong ban chứng minh của hạ trường tham dự buổi giảng

Truong ha BD (4).JPG
TT.Thích Huệ Thông tác bạch cung thỉnh Hòa thượng ban huấn từ sách tấn các hành giả

Truong ha BD (5).JPG
Chư tôn đức Tăng, Ni đại diện hành giả an cư đảnh lễ Hòa thượng giảng sư

Truong ha BD (6).JPG
HT.Thích Trí Quảng tại buổi giảng

Truong ha BD (7).JPG
Toàn cảnh hội trường

Truong ha BD (9).JPG
Có 701 hành giả an cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Truong ha BD (10).JPG

Truong ha BD (11).JPG
TT.Thích Huệ Thông đại diện các hành giả nguyện
y giáo phụng hành lời dạy của Hòa thượng Phó Pháp chủ

Truong ha BD (8).JPG
Chốn nghiêm tịnh mùa an cư. Đây cũng là VP BTS PG tỉnh Bình Dương

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày