HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Trong khuôn khổ tuần lễ Phật đản từ ngày 8 đến 15 tháng 4 Đinh Dậu, tối qua, Rằm tháng 4, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTC chương trình Đại lễ Phật đản đã có buổi thuyết giảng tại hội trường của Việt Nam Quốc Tự (Q.10).
HT giang tai VNQT (1).JPG
Cung nghinh Hòa thượng giảng sư quang lâm pháp tòa

Đông đảo Phật tử tham dự được nghe về ý nghĩa của ngày Tam hợp Vesak: ngày Đức Phật Đản sanh, Thành đạo và nhập Niết-bàn. Ngoài ra, Hòa thượng giảng sư cũng nói những ý chính về lịch sử ngày Đức Phật đản sanh cho đến khi thành đạo với hơn 40 năm thuyết pháp cứu độ chúng sinh.

Buổi thuyết giảng tối qua cũng khép lại chương trình Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.

HT giang tai VNQT (2).JPG
HT.Thích Trí Quảng đảm trách buổi thuyết giảng tối Rằm tháng 4

HT giang tai VNQT (4).JPG

HT giang tai VNQT (3).JPG
Quang cảnh buổi thuyết giảng

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày