HT.Thích Trí Quảng viếng tang TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

GNO - Sáng nay, 16-3, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã đến viếng tang ngài Tổng Giám mục (TGM) Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giáo phận TP.HCM, tại nhà thờ Chánh Tòa, Q.1.

ANH BT (5).JPG
HT.Thích Trí Quảng và chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM

Sau khi thắp hương tưởng niệm, Hòa thượng Phó Pháp chủ đã chia buồn cùng quý Giám mục và quý Linh mục Tòa Tổng Giáo phận TP.HCM, cùng tang quyến của ngài Tổng Giám mục và ghi sổ tang lưu niệm.

Sinh thời, ngài TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cũng như chư vị TGM tiền nhiệm và HT.Thích Trí Quảng đã có mối quan hệ thân tình, gần gũi. Trong những dịp lễ trọng của hai tôn giáo đều có những cuộc thăm viếng, chia sẻ giữa chư vị lãnh đạo của Tổng Giáo phận và BTS GHPGVN TP.HCM.

ANH BT (6).JPG

HT.Thích Trí Quảng viếng tang ngài TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Ngài TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, được bổ nhiệm làm TGM Giáo phận TP.HCM từ năm 2014, qua đời lúc 4g15', ngày 7-3, tại tại bệnh viện San Camillo (Rome, Ý) với 48 năm Linh mục và 19 năm Giám mục, hưởng thọ 74 tuổi.

Linh cữu của cố TGM được đưa từ Rome về Tổng Giáo phận TP.HCM (Nguyễn Đình Chiểu,Q.3, TP.HCM) tối hôm qua, 15-3. Vào lúc 5g sáng nay, 16-3, linh cữu ngài được di chuyển về quàn tại nhà thờ Chính Tòa cho tới tối cùng ngày, sau đó sẽ đưa vào quàn tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận và sẽ được an táng trong nhà nguyện tại đây vào sáng mai, 17-3.

ANH BT (8).JPG

HT.Thích Trí Quảng ghi sổ tang

Được biết, ngay sau khi Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc qua đời, hôm 8-3, Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng được cử làm Giám quản Tổng Giáo phận TP.HCM. 

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày