HT.Yoshimizu Daichi cúng 1 tỷ VNĐ xây dựng HVPGVN tại TPHCM

GNO - Sáng nay, 14-2-2013, tức mùng 5 Tết Quý Tỵ, trong bầu không khí ấm áp của mùa xuân, HT.Yoshimizu Daichi (từ Nhật Bản) đã đến chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) thăm và chúc Tết HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Cùng đón tiếp HT.Yoshimizu Daichi có chư vị Hội đồng điều hành: HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng Học viện; TT.Thích Viên Trí, Trưởng phòng Đào tạo, ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó trưởng Phòng Hành chánh...

BTN_0011.JPG

Nhị vị Hòa thượng đã có cuộc trò chuyện thân mật trong đạo tình 50 năm quen biết

Đặc biệt, trong dịp viếng thăm này, HT.Yoshimizu Daichi với tư cách cá nhân, đã phát tâm cúng dường 50.000 USD, tương đương 1 tỷ VNĐ để đóng góp vào việc xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại TPHCM.

HT.Thích Trí Quảng đã tán thán công đức của HT.Yoshimizu Daichi với sự quan tâm đặc biệt của Hoà thượng dành cho đất nước, Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời HT.Thích Trí Quảng bày tỏ mong muốn HT.Yoshimizu Daichi sẽ tiếp tục gắn bó thân thiết với Việt Nam trong tương lai.

Trong đạo tình 50 năm quen biết và thân thiết, nhị vị Hòa thượng đã có cuộc trò chuyện bên chén trà nóng đầu xuân hết sức hoan hỷ. Nhị vị Hoà thượng cùng chư tôn đức và quý vị cư sĩ hiện diện cũng đã chụp hình lưu niệm tại đại sảnh của chùa.

BTN_0012.JPG

HT.Thích Trí Quảng

BTN_0015.JPG

HT.Yoshimizu Daichi

BTN_0008.JPG
BTN_0022.JPG
BTN_0061.JPG

HT.Yoshimizu Daichi trao tượng trưng 1 tỷ VNĐ cúng dường vào quỹ xây dựng Học viện PGVN tại TP.HCM

BTN_0074.JPG

BTN_0071.JPG

Và chụp hình lưu niệm tại đại sảnh chùa Huê Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày