Từ khóa: Cư Sĩ
Tìm thấy 78 kết quả
Cư sĩ Lê Văn Lợi vừa từ trần

Cư sĩ Lê Văn Lợi vừa từ trần

GNO - Cư sĩ Lê Văn Lợi, pháp danh Tâm Chỉnh, là một trong những Phật tử thuần thành, tín kính và hộ trì Tam bảo; do niên cao, Cư sĩ vừa từ trần tại cố đô Huế, thượng thọ 88 tuổi.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1223 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hành Bồ-tát đạo

GNO - Tôi đã giảng về nhứt Phật thừa trong Phật giáo theo kinh Pháp hoa là chỉ có một thừa duy nhất xuyên suốt từ phàm phu lên quả vị Phật, không có con đường nào riêng rẽ.
Khoá tập huấn hoằng pháp viên dự kiến tổ chức tại tỉnh Phú Thọ vào tháng 12-2023 tới

Sẽ tổ chức tập huấn hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử dân tộc thiểu số phía Bắc vào tháng 12-2023

GNO - Phân ban Hoằng pháp đồng bào Dân tộc thiểu số thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ có buổi họp vào ngày 1-11 với các cơ quan hữu quan tỉnh Phú Thọ để chuẩn bị cho khoá tập huấn hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử đồng bào dân tộc thiểu số khu vực các tỉnh phía Bắc.
Hòa thượng Thích Lệ Trang tặng tôn tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức đến Lạt-ma Khunkur Byambajav, Tổng Thư ký ABCP - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tiếp đại biểu dự Hội nghị Ban Thư ký Diễn đàn châu Á vì hòa bình

GNO - Chiều nay, 8-10, phái đoàn đại biểu các nước tham dự Hội nghị Ban Thư ký Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình (ABCP) lần thứ 14 đến Việt Nam Quốc Tự thăm chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM. Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự cùng chu tôn đức đại diện Ban Thường trực tiếp đoàn.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Người Phật tử lý tưởng, vị cư sĩ sáng chói

GNO - Sau khi quy y Tam bảo, chúng ta trở thành Phật tử, những người con của Đức Phật. Nếu chỉ với Tam quy và thọ trì Ngũ giới thì chúng ta là Phật tử bình thường. Để hướng đến làm người Phật tử lý tưởng đòi hỏi phải phấn đấu tu tập nhiều hơn.
Ảnh minh họa

Có nên cho trẻ sơ sinh đến chùa nghe kinh

GNO - Tôi là Phật tử nữ thuần thành. Lúc mang thai, tôi thường đến chùa tụng kinh, trước là để cầu nguyện an lành, sau là cho con trong bụng nghe kinh. Khi con tôi được gần 1 tuổi, nhà cũng gần chùa nên tôi thường đưa con qua chùa lễ Phật, gặp thời tụng kinh tôi cũng cho con vào cùng nghe kinh.