Hùn phước trên 230 triệu đồng xây dựng Học viện

GNO - Sáng nay, 14-9, theo định kỳ một tháng 2 lần, khoá tu Một ngày an lạc được tổ chức tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở mới Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện đảm trách.

Cùng tham dự có TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng phụ trách Đào tạo; ĐĐ.Thích Trung San, Phó khoa Lịch sử Phật giáo cùng đông đảo Tăng, Ni sinh khóa IX, X và khoảng 300 Phật tử đồng tham dự.

>> Sức sống Phật pháp trên vùng đất mới Lê Minh Xuân

Khoa tu HVPG-LMX (8).jpg
Hòa thượng thuyết giảng "Hoằng pháp lợi sanh", sau đó TT.Thích Viện Trí chia sẻ Phật pháp với đại chúng


Toàn thể hội chúng được lắng nghe bài thuyết giảng với chủ đề "Hoằng pháp lợi sinh", với kinh nghiệm gần 30 năm làm việc trong ngành Hoằng pháp, Hòa thượng Viện trưởng chia sẻ về việc đã chú trọng những yếu tố chính trong việc truyền trao giáo pháp Như Lai, đó là luôn tạo được sự hòa hợp khi ở những nơi mình hoằng pháp, luôn tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng, tình cảm và quyền lợi quần chúng - từ đó có thể chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm tu tập của mình cho mọi người. Sau thời pháp của Hòa thượng Viện trưởng, TT.Thích Viên Trí tiếp tục toạ đàm Phật pháp với hội chúng.

Dịp này, Hòa thượng Viện trưởng đã khảo sát tiến độ thi công của công trình; theo đó, khu nhà ký túc xá Ni đang chuẩn bị đổ móng và cột bê-tông, 2 khu nhà hành chánh đã đổ mái và sơn lớp lót bên ngoài, khu nhà giảng đường bắt đầu công đoạn lót gạch nền, gạch ốp tường và lắp cửa kính các phòng học.

Tiến độ thi công xây dựng Học viện cơ sở mới không bị gián đoạn là nhờ vào tịnh tài do các Phật tử và các nhà hảo tâm cúng dường đóng góp trong thời gian qua. Được biết, số tịnh tài cúng dường thu được trong khoá tu này là 230.360.000 VND, 500 USD và 50 EUR.

Khoa tu HVPG-LMX (13).jpg

Khoa tu HVPG-LMX (11).jpg
Chư Tăng Ni và Phật tử nghe pháp thoại do Hòa thượng Viện trưởng thuyết giảng

Khoa tu HVPG-LMX (2).jpg
Hòa thượng Viện trưởng xem xét gạch lót nền và gạch ốp tường

Khoa tu HVPG-LMX (4).jpg

Khoa tu HVPG-LMX (5).jpg
Ký xác nhận chọn mẫu gạch và chọn mẫu cửa sổ kính cho phòng học

Khoa tu HVPG-LMX (14).jpg
Khảo sát 2 khu nhà ký túc xá Tăng và Ni

Khoa tu HVPG-LMX (1).jpg
Phật tử hùn phước gây quỹ xây Học viện

Khoa tu HVPG-LMX (10).jpg
Khu nhà giảng đường hiện đang chuẩn bị lót gạch nền, gạch ốp tường và lắp cửa kính các phòng học

Khoa tu HVPG-LMX (9).jpg
Phần diện tích đất của khu ký túc xá Ni chuẩn bị đổ móng và cột

Khoa tu HVPG-LMX (7).jpg
Khu nhà ký túc xá Tăng đã đổ bê-tông mái


Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày