Hưng Yên: BTS PG tỉnh tổng kết Phật sự năm 2016

GNO - Sáng qua,  10-1, tại chùa Táo (phường Hiến Nam, TP.Hưng Yên), BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017.

TT.Thích Thanh Hiện, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Quang, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Giác Nghiêm, Sư cô Thích Đàm Thành - đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG tỉnh, Phật giáo các huyện, thành phố cùng về tham dự.

 

img_7262-copy_jpg.jpg
Toàn cảnh hội nghị


Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Doãn Phượng, Phó ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên; Đại tá Phạm Văn Đình, Trưởng phòng PA88 - công an tỉnh Hưng Yên, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương cùng về tham dự.


img_7214-copy_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Giác Nghiêm đọc báo cáo

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Nghiêm đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và kế hoạch hoạt động Phật sự năm 2017.

Theo đó, trong năm 2016, được sự quan tâm hướng dẫn của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và các ban ngành chuyên môn, sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác Phật sự với lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQVN và các phòng ban chức năng trong tỉnh - làm cho các hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh đi theo đúng giáo luật và pháp luật, đạt được những thành quả đáng kể trong công tác Phật sự tại địa phương.


img_7277-copy_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Quang đọc thông tư hướng dẫn tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh

Tại hội nghị, chư tôn đức đã phát biểu đóng góp xây dựng tích cực, đi đến thống nhất nhiều hoạt động Phật sự trong năm tới được BTS PG tỉnh đề ra như: tổ chức hội nghị, xây dựng kế hoạch tiến hành Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022), theo thông tư 015/2016/TT.HĐTS của Trung ương GHPGVN; tổ chức tốt khóa An cư kiết hạ PL.2561 cho Tăng Ni tu học tại 2 cơ sở trường hạ; Ban Hoằng pháp tiếp tục triển khai các nội dung hoạt động đã đề ra, phối kết hợp với các ban Giáo dục Tăng Ni, Nghi lễ và Hướng dẫn Phật tử tổ chức các buổi thuyết giảng, bồi dưỡng, các khóa tu và sinh hoạt Phật pháp cho tín đồ Phật tử...


img_7230-copy_jpg.jpg
TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ

img_7219-copy_jpg.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự hội nghị

TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ, tán thán và ghi nhận các thành tựu đã đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên trong thời gian qua. Thượng tọa sách tấn Tăng Ni, Phật tử luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, quan hệ chặt chẽ với các cấp chính quyền, Mặt trận, hoàn thành tốt các công tác Phật sự năm 2017, đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày