Hungary: Đoàn Phật tử VN giao lưu văn hóa tại chùa Tar

GNO - Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN và Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary - đoàn gồm 14 Phật tử do Quang Nghĩa - Trịnh Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Phật tử làm trưởng đoàn, hôm 8-7, đã nhận lời mời cùa ngài Lama Csepol, trụ trì chùa Tar thuộc Phật giáo Tây Tạng tại thị trấn Hatvan cách Budapest khoảng 90km đến dự lễ nhân dịp sinh nhật lần thứ 82 của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV.

02-quang-canh-buoi-le.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Trong phần nghi lễ mừng sinh nhật đoàn đã đọc điện thư gởi chúc mừng sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS - cố vấn giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary và trao tận tay vị trụ trì chuyển đến Dharaamsala (Ấn Độ).

Ban Tổ chức đã giới thiệu văn hóa phương Đông như các điệu nhảy Ấn Độ, lều du mục ngoài trời; các nhà du lịch Hungary đi hành hương đến các địa danh Phật giáo ở Việt Nam, Myanmar,... và có phần giới thiệu về các tổ chức Phật giáo bạn đến dự lễ.

Đoàn của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam đảnh lễ dâng hoa và theo phong tuc Tây Tạng có cúng dường khăn lên Tam bảo vào buổi sáng. Buổi chiều đoàn có một chương trình ngắn gọn - giới thiệu về Phật giáo Việt Nam nói chung và cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hungary.  

Ngài Csopel rất hoan hỷ với sự hiện diện đông đủ của Phật tử VN tại Hungary. Qua buổi giao lưu trong tình pháp lữ đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo Tây Tạng tại Hungary càng ngày càng gắn bó.

hotvan.jpg
Phật tử VN cúng dường khăn lên Tam bảo

hatvon 3.jpg
Đoàn gồm 14 Phật tử đã tham dự lễ

Được biết, Phật giáo Tây Tạng là một trong những tổ chức Phật giáo lớn được công nhận ở Hungary và có quan hệ chặt chẽ với chùa Tuệ Giác của cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hungary. Vào các năm gần đây, cứ mỗi dịp năm mới âm lịch, Hội Phật tử do HT.Thích Thiện Bảo dẫn đầu lại đến thăm và đảnh lễ tại chùa Tar. Ngài trụ trì chùa Tar cũng đã đến thăm và giảng pháp tại chùa Tuệ Giác.

Phan Sơn (tại Budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.
[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

GNO - Trong chương trình Podcast, Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng Hội đồng Chứng minh đã chia sẻ những hồi ức về những ngày đầu Báo Giác Ngộ ra mắt độc giả; đồng thời có những kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của báo, đặc biệt là đối với Giác Ngộ online trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Thông tin hàng ngày