Hướng về Tường Vân tưởng niệm Người...

GN - Tuần qua, trên Giác Ngộ online, mỗi ngày đều cập nhật tin tức, hình ảnh từ Tường Vân (TP.Huế), nơi đang diễn ra lễ tang của HT.Thích Chơn Thiện, Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN tân viên tịch.

nhap thap (71).jpg
Kính lễ Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện nơi Giác linh đường
nơi tôn trí kim quan Hòa thượng tân viên tịch tại tổ đình Tường Vân (TP.Huế)

Tin tức thời sự với nội dung thăm viếng của các phái đoàn từ TƯGH đến BTS PG các tỉnh thành; từ các phái đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước đến các địa phương... đều được phản ánh đầy đủ và nhận được sự quan tâm, hướng về, bày tỏ niềm kính tiếc sâu sắc “một bậc long tượng Phật giáo vừa ra đi”. Không khí của trang báo cũng trầm lắng hơn như tấm lòng người Phật tử tha thiết hướng về đất Thần kinh, tưởng niệm bậc chân tu của Phật giáo, một người lãnh đạo, vị thầy lớn mà họ quan tâm.

Dưới mỗi đường dẫn về tin tức lễ tang lên fanpage Báo Giác Ngộ đã có hàng trăm lượt quan tâm, chia sẻ, hàng trăm bình luận với những câu niệm Hồng danh Đức Phật, những lời cầu nguyện cố Hòa thượng tân viên tịch cao đăng cõi Phật.

Giác Ngộ online cũng đã đăng tải những bài viết là những tình cảm chân thành, sẻ chia của chư tôn đức, Phật tử có duyên lành gắn bó với HT.Thích Chơn Thiện. Như lời cảm niệm xúc động của TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS PG Q.12, là môn sinh của ngài dưới mái trường Phật học hồi tưởng: “Có ai hạnh phúc hơn tôi, đi học, trời mưa không về được, Hòa thượng ra gọi vào, ngồi uống trà, trò chuyện rồi ăn cơm cùng ngài. Có ai may mắn hơn tôi, năm cuối làm luận văn tốt nghiệp, Hòa thượng là người hướng dẫn. Hòa thượng yêu cầu tôi phải mang đến từng chương một để ngài xem và góp ý, chỉnh sửa. Ngài chỉnh sửa rất kỹ, từng câu, từng chữ”; rồi khẳng định: “Báo thân ngài về với bốn đại nhưng tuệ thân của ngài đã ban khắp trong mỗi Tăng Ni trẻ hôm nay” - trong bài Chùa Tường Vân sương lạnh phủ tháp mờ... (GNO ngày 12-11).

Hoặc, Phật tử Nguyên Hân (nhóm Đạo tình Đà Lạt) thì nhớ: “Mới đây thôi, ngày 16-6-2016, chúng con về thăm thầy, được thầy ghi tặng sách, hầu chuyện với thầy - vẫn nụ cười đầy hỷ lạc, thầy hỏi chúng con về Huế đã đi tham quan đâu nhiều chưa? Chúng con không thể ngờ rằng đây là năm cuối cùng, lần cuối cùng chúng con được về thăm thầy...”.

Giữa những ngày tháng 11, khi nơi nơi hướng về người thầy trong niềm biết ơn thì có nhiều lớp Tăng Ni đã về tổ đình Tường Vân để tiễn biệt người thầy đã tạo nên “huệ mạng” cho mình, có những Phật tử thọ ơn ấy không về được thì ngậm ngùi vọng bái phía cố đô, mượn cầu nối của Báo Giác Ngộ để trải lòng kính ngưỡng...

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày