Huyện Khánh Sơn & chùa Lộc Lương tổ chức Phật đản

GNO - Ngày 4-5, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 tại Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại huyện Khánh Sơn.

Anh KHoa (1).jpg
Tôn tượng Đức Phật đản sinh

Anh KHoa (3).jpg

Niêm hương cúng dường

Khánh Sơn là Huyện miền núi thuộc Tỉnh Khánh hòa, chưa có Tăng Ni và tự viện nhưng với sự hân hoan tôn kính Đức Phật của người dân và đồng bào Phật tử đối với ngày đản sanh của Đấng Từ Phụ, mặc dù dưới sức nóng oi bức của thời tiết, nhưng trước giờ khai lễ người dân các nơi tại Khánh Sơn đã tề tựu về trước lễ đài rất trang nghiêm, thành kính.

Chư tôn đức BTS GHPGVN Khánh Hòa, H.Khánh Sơn và đại diện chính quyền địa phương đến tham dự.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị vô cùng trang nghiêm và trầm hùng giữa núi rừng thiêng liêng, là lễ chào Quốc kỳ và Đạo ca hùng tráng. Tiếp đến, thay mặt BTC, HT.Thích Quảng Thiện tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp Chủ GHPGVN. HT.Thích Ngộ Tánh tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Ban Thường Trực HĐTS GHPGVN.

Sau phần dâng hương và lễ dâng hoa cúng dường của đoàn sinh GĐPT, HT.Thích Minh Châu cùng Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi lễ Phật giáo.

Anh KHoa (6).jpg

Chư tôn đức tham dự

Anh KHoa (4).jpg

Chư Ni, quan khách, Phật tử tham dự

Kết thúc buổi lễ là phần hát mừng Đản sanh của Phật tử Khánh hòa.

Dịp này, Ban TTXH đã ủng hộ 100 phần quà, trị giá 70.000.000đồng/phần cho người nghèo và 10 xe đạp, trị giá 16 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngoài ra, chùa Nghĩa Minh, An Tường, Thiên Hòa, Kim Quang thông qua HT.Thích Minh Thông hỗ trợ tập vở, quà, tiền mặt. Tổng cộng tiền hỗ trợ và giá trị các quà là 143 triệu đồng.

Thiện Phước - Ảnh: Hữu Tánh

Ninh Bình: Chùa Lộc Lương tổ chức Phật đản

GNO - Sáng ngày 6-5 (nhằm ngày 8-4-Giáp Ngọ, chùa Lộc Lương, xã Gia Hoà, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

AA Khanh An (1).jpg

Trang nghiêm trong lễ Phật đản

AA Khanh An (3).jpg
Quan khách tắm Phật

Quang lâm về dự lễ có NT.Thích Đàm Lai, UV HĐCM, trụ trì chùa Lộc Lương, ĐĐ.Thích Minh Huân, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Hà Giang, trụ trì chùa An Phú – TP.Hà Nội, cùng đại diện chính quyền địa phương.

Thay mặt GHPGVN, ĐĐ.Thích Minh Huân đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ và Diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN.

AA Khanh An (4).jpg
Phật tử thực hiện nghi thức tắm Phật

Sau nghi thức hành chính và các hoạt động chào mừng Đại lễ, chư tôn đức cùng các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại và nhân dân Phật tử đã trang trọng cử hành lễ tắm Phật truyền thống. Có thể nói, đây là Lễ Phật đản ý nghĩa nhất với người dân nơi vùng chiêm trũng này.

C.L.L 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày