Huyện Nhà Bè tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Đức Phú

GNO - Chiều 7-5, BTS GHPGVN huyện Nhà Bè đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại lễ đài của BTS được thiết trí tại chùa Đức Phú (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Nha be (1).JPG


Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản do PG H.Nhà Bè tổ chức

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng chứng minh, BTS PG huyện Nhà Bè, Q.4, Q.7, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện và đông đảo Phật tử về tham dự.

Đại diện chính quyền các cấp có ông Lê Hoàng Vân, Phó trưởng ban Tôn giáo TP.HCM cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Nhà Bè tham dự buổi lễ.

Nha be (2).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản tại lễ đài chùa Đức Phú

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, HT.Thích Thiện Tánh đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Nha be (3).JPG


Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm lắng nghe thông điệp Phật đản

Thay mặt BTS huyện Nhà Bè, TT.Thích Thiện Nghĩa, Chứng minh BTS GHPGVN huyện đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Nha be (4).JPG


TT.Thích Thiện Nghĩa, Chứng minh BTS GHPGVN huyện đọc diễn văn Phật đản

Thay mặt lãnh đạo huyện Nhà Bè, ông Võ Văn Gio, Chủ tịch UBMTTTVN huyện phát biểu chúc mừng tới toàn thể Tăng Ni và Phật tử huyện nhà có một mùa Phật đản nhiều an lạc cũng như ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn trong công tác từ thiện xã hội.

Nhân buổi lễ, BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cũng đã trao tặng cho UBMTTQVN huyện 2 căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng và trao tặng 150 phần quà cho bà con nghèo địa phương nhân buổi lễ.

Nha be (5).JPG


Các em nhỏ tại trung tâm nuôi dạy trẻ chùa Pháp Võ dâng hoa

Sau nghi thức hành chính, chư tôn đức đã niêm hương, tụng thời kinh cúng dường Khánh đản cầu nguyện hòa bình cho thế giới và chúng sinh an lạc. Thay mặt cho BTC, NS.Thích nữ Như Thảo đã phát biểu cảm tạ tới toàn thể hội chúng đã về tham dự buổi lễ.

Thay mặt cho BTC, NS.Thích nữ Như Thảo đã phát biểu cảm tạ tới toàn thể hội chúng.

Nha be (6).JPG
BTS GHPGVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Nha be (7).JPG
Chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng

Nha be (9).JPG
PG huyện Nhà Bè trao tặng 2 căn nhà tình thương

Nha be (10).JPG
Chư tôn đức niêm hương và cử hành nghi thức Khánh đản

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày