Hy Lạp: Đoàn Hoằng pháp châu Âu thăm và tặng quà cán bộ nhân viên Đại sứ quán VN tại Hy Lạp

(GNO-Hy Lạp): Tối 6-9 theo giờ Việt Nam, Đại đức Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Cố vấn Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Czech, trụ trì chùa Giác Đạo (TP.Cheb) cùng đoàn Phật tử CH Czech, CH Hungary đến thăm và tặng quà cán bộ nhân viên Đại  sứ quán VN tại Hy Lạp nhân dịp mới thành lập và chuyến đến trụ sở mới. 
CHzechIMG_6017 (1).JPG

ĐĐ.Thích Trí Chơn (bìa trái) tặng quà Đại sứ quán VN tại Hy Lạp - Ảnh: Le Chien

Ông Vũ Bình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại Hy Lạp cho biết về sứ mệnh của Đại sứ quán VN trong quan hệ ngoại giao giữa VN và Hy Lạp, cũng như về đời sống, sinh hoạt của cộng đồng người VN ở nước sở tại. 

Ông Vũ Bình còn khẳng định: “Đạo Phật du nhập vào VN từ rất lâu và đã đồng hành cùng dân tộc, làm giàu văn hóa truyền thống và góp phần tạo nên bản sắc văn hóa VN”.

Tại đây, Đại đức Thích Trí Chơn cũng thông báo với cán bộ nhân viên Đại sứ quán về các hoạt động Phật sự đến với cộng đồng người VN ở nước ngoài; sự phát triển và sức lan tỏa  của đạo Phật trong đời sống văn hóa, tâm linh, tình cảm của những người xa xứ ở CH Czech, Hungary, Ba Lan, CHLB Đức… 

CHzechIMG_6017.JPG

Chụp hình lưu niệm - Ảnh: Le Chien

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày