Italia: Khánh thành ngôi chùa lớn nhất châu Âu

GNO - Ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở châu Âu đã được khánh thành tại Roma vào 31-3 với sự hiện diện của thị trưởng thành phố Gianni Alemanno, hàng ngàn thành viên của cộng đồng người Hoa của thủ đô và các nhà sư Tây Tạng.

Nằm ở Via Omo thuộc khu vực Tor Tre Teste, Hoa Nghĩa Tự được thiết kế theo phong cách của một ngôi chùa Hoa đúng nghĩa.

ChuaHoaORoma2.JPG

Cổng chùa Hoa Nghĩa

Chùa được cúng dường xây dựng trợ bởi cộng đồng người Hoa của thành phố mà ông Alemanno mô tả như sự phát triển "trong hòa bình và hòa hợp với phần còn lại của Roma".

Alemanno ca ngợi ngôi chùa là "một kỷ lục khác về sự khoan dung tôn giáo trong thành phố của chúng ta. Chúng ta đã có nhà thờ Hồi giáo lớn nhất châu Âu và bây giờ là ngôi chùa Phật lớn nhất ở châu lục này".

Cộng đồng người Hoa sống ở Roma có khoảng từ 5.000 đến 7.000 người, hầu hết trong số họ đến từ Chiết Giang, một tỉnh ở miền nam Trung Quốc.

ChuaHoaORoma3.JPG

Tôn tượng Đức Di Lặc bên trong chùa

Vào năm 2005, ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc đầu tiên ở châu Âu đã khánh thành ở Via Ferruccio 8, gần Piazza Vittorio trong khu vực Esquilino của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày