Khai đàn Dược Sư cầu an tại Hà Nam, Hưng Yên

GNO - Trong những ngày đầu năm mới Canh Tý, nhiều chùa phía Bắc tiếp tục khai đàn Dược Sư cầu quốc thái dân an.

Hà Nam - Ngày 1-2 (mùng 8 tháng Giêng), chùa  Khánh Long (La Sơn, Bình Lục) đã tổ chức đàn Dược Sư cầu an đầu năm xuân Canh Tý 2020.

khanh long dds.jpg

Đại đức trụ trì chùa chia sẻ pháp thoại sau thời kinh Dược Sư

Ngoài khóa lễ tụng kinh Dược Sư cầu an, chùa còn tổ chức phóng sinh cầu mong hòa bình, an lành cho nhân loại với sự tham gia của gần 1.000 người dân địa phương và Phật tử gần xa.

khanh long dds 1.jpg

Đông đảo Phật tử vân tập về chùa tụng kinh cầu an

Nói về ý nghĩa của đàn lễ Dược Sư, ĐĐ.Thích Tâm Tuệ, trụ trì chùa Khánh Long chia sẻ: “Mỗi dịp xuân về, chúng ta thường nhắc đến vị Phật của tương lai, Đức Phật Di Lặc với ước mong về một tương lai tốt đẹp và tràn đầy hỷ lạc. Đàn lễ Dược Sư đầu năm được tổ chức để cầu nguyện cho một năm mới an lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc”. 

Hưng Yên - Ngày 29-1, chùa Cổ Am (xã Liên Phương, TP.Hưng Yên) cũng đã trang nghiêm cử hành Pháp hội Dược Sư đầu năm.

co am dds.jpg

Chư tôn đức chủ trì khóa lễ cầu an


TT.Thích Hạnh Bình, trụ trì chùa chủ trì cùng sự tham gia của chư tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử. ĐĐ.Thích Đồng Tường tuyên sớ cầu nguyện đạo pháp xương minh, đất nước thái bình, nhân dân an cư lạc nghiệp, hồi hướng đến pháp giới chúng sinh đồng lợi lạc.


Được biết, chùa sẽ có thời khóa tụng kinh Dược Sư vào lúc 19 giờ 30 hàng ngày cho đến rằm tháng Giêng.

co am dds 1.jpg

Phật tử thính pháp về ý nghĩa của cầu an đầu năm

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam

[Video] Họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam

GNO - Chiều ngày 21-6, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt thân mật nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời trao giải cuộc thi viết "Trong tâm có Phật" do Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên báo tổ chức.
Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày