Khai đàn Dược Sư cầu an tại Hà Nam, Hưng Yên

GNO - Trong những ngày đầu năm mới Canh Tý, nhiều chùa phía Bắc tiếp tục khai đàn Dược Sư cầu quốc thái dân an.

Hà Nam - Ngày 1-2 (mùng 8 tháng Giêng), chùa  Khánh Long (La Sơn, Bình Lục) đã tổ chức đàn Dược Sư cầu an đầu năm xuân Canh Tý 2020.

khanh long dds.jpg
Đại đức trụ trì chùa chia sẻ pháp thoại sau thời kinh Dược Sư

Ngoài khóa lễ tụng kinh Dược Sư cầu an, chùa còn tổ chức phóng sinh cầu mong hòa bình, an lành cho nhân loại với sự tham gia của gần 1.000 người dân địa phương và Phật tử gần xa.

khanh long dds 1.jpg
Đông đảo Phật tử vân tập về chùa tụng kinh cầu an

Nói về ý nghĩa của đàn lễ Dược Sư, ĐĐ.Thích Tâm Tuệ, trụ trì chùa Khánh Long chia sẻ: “Mỗi dịp xuân về, chúng ta thường nhắc đến vị Phật của tương lai, Đức Phật Di Lặc với ước mong về một tương lai tốt đẹp và tràn đầy hỷ lạc. Đàn lễ Dược Sư đầu năm được tổ chức để cầu nguyện cho một năm mới an lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc”. 

Hưng Yên - Ngày 29-1, chùa Cổ Am (xã Liên Phương, TP.Hưng Yên) cũng đã trang nghiêm cử hành Pháp hội Dược Sư đầu năm.

co am dds.jpg
Chư tôn đức chủ trì khóa lễ cầu an


TT.Thích Hạnh Bình, trụ trì chùa chủ trì cùng sự tham gia của chư tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử. ĐĐ.Thích Đồng Tường tuyên sớ cầu nguyện đạo pháp xương minh, đất nước thái bình, nhân dân an cư lạc nghiệp, hồi hướng đến pháp giới chúng sinh đồng lợi lạc.


Được biết, chùa sẽ có thời khóa tụng kinh Dược Sư vào lúc 19 giờ 30 hàng ngày cho đến rằm tháng Giêng.

co am dds 1.jpg
Phật tử thính pháp về ý nghĩa của cầu an đầu năm

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày